Tổng hợp Các điều cần biết khi đến Sapa

Tổng hợp Các điều cần biết khi đến Sapa

phố Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng những dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước hết được tour bởi người Pháp vào những năm 1880. tới năm 1891, cùng với đông đảo tỉnh giấc Lào Cai, Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như 1 căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

ngày nay, 1 lần nữa xã Sapa lại mở cửa đón chào du khách tới với những bí hiểm và sửng sốt thú vị của mảnh đất thiên đàng.

xin méc bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả khám phá chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,kinh nghiệm du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 khi 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– người dùng mang theo chứng minh thư gốc. trẻ con mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: quần áo ấm thích hợp với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế phải chăng vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc xống áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ thơ dân tộc tại bản Cát Cát và trên phố Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ khiến cho hư những cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, du lịch mù cang chải tậu đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước khi dùng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

– công cụ hữu ích: Xe ôm ấp – nhớ kể lái xe chạy cẩn kỹ lưỡng trước khi lên xe, xã nhỏ không có taxi

Không nên:

– tìm thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc tuyến phố lên Hàm Rồng vì cốt yếu là của Trung Quốc mang sang – ko tốt như truyền bá và giá cao, đồ kém chất lượng bạc của người bán hàng rong ko rõ nguồn gốc.

– Có thể sắm quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: những loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc phong cách là của Trung Quốc.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *