Hướng dẫn cách di chuyển đến các điểm thăm quan lừng danh ở Sapa

Hướng dẫn cách di chuyển đến các điểm thăm quan lừng danh ở Sapa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

  • Có nên khởi hành lên Sapa từ Hà Nội lúc hạ cánh lúc 9h15 hay không?

Nếu Cả nhà thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể bắt đầu hành trình phươt Hà Nội – Sapa ngay sau lúc hạ cánh được nhé. Cả nhà nên đi theo tuyến phố cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, như vậy sẽ chỉ mất khoảng 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.

Sau khi lên đến nơi, Các bạn nhận phòng (nếu đã đặt trước) ngơi nghỉ và thăm quan phường Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau đấy về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến thăm quan, tour Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.

  • Những điểm tham quan, tour du lịch chẳng thể bỏ qua lúc phươt Sapa

Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có hầu hết điểm tham quan tour du lịch nổi danh, hấp dẫn và đặc thù nên đi lúc phươt Sapa. Có thể nói tới như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, các bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…

  • Hướng dẫn cách chuyển di đến các địa điểm thăm quan, tour đặc thù ở Sapa

Với Toàn tập du lịch Sapa, Lào Cai dễ dàng và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê một partner bản địa để dẫn con đường cho bạn đến các điểm tham quan phươt chính ở Sapa nếu Anh chị tự lái xe. Hoặc lúc thuê xe từ Hà Nội, bạn nên thuê của một nhà xe chuyên cung ứng nhà sản xuất du lịch Sapa và tài xế là người biết rõ những điểm du lịch ở Sapa mù cang chải.

– Fansipan: Cách trung tâm phường Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô đến Trạm Tôn, sau đấy thì đi bộ và khởi đầu hành trình chinh phục Fansipan. tuy nhiên giả dụ bạn có ý định chỉ ở lại Sapa một hoặc 2 đêm thì địa điểm phươt nổi tiếng nhất Sapa này không hề là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất chí ít 3-5 ngày. Còn giả dụ quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương

– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trung tâm phường Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, không những thế tuyến đường đèo Ô Quy Hồ khá quành và hẹp nên bạn bắt đề xuất đi lại bằng xe máy.

– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách xã Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. trong khoảng phường Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua 1 con đèo hơi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm đặc sắc ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. không những thế, từ đây bạn có thể đi tham quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.


– Thác Bạc: trong khoảng phố Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.

– Hang Tiên: Để đến được đây bạn phải đi thuyền trong khoảng Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn đến với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.

– Cốc San: Men theo tuyến đường đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang sơ và huyền bí. trục đường vào Cốc San khá ngoằn nghèo vào khó đi, thành ra bạn nên thuê partner dẫn tuyến phố nhé.

– những bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể đến được. Với Tả Phìn thì từ phố Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết con đường đi cụ thể.

Mỗi điểm phươt Sapa đều có những hoạt động và thú vui riêng, chả hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác giả mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, phươt ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình tour Sapa 2 ngày 1 đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm thăm quan đặc biệt, nổi tiếng ở Sapa.

Nguồn: mù cang chải

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *