Điểm khám phá quyến rũ ở Sapa, Việt Nam

Điểm khám phá quyến rũ ở  Sapa, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Lào cai là 1 tỉnh vùng cao biên giới ko chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như ruộng bậc thang trên khuông núi, mùa đông những đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào tấp nập khắp núi đồi.

Nhà thờ cổ

Nằm ở trọng tâm huyện lỵ Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Kiến trúc dinh Hoàng A Tưởng mẫu mã theo thời trang Phương Đông và Phương Tây kết hợp quá hài hòa.Tọa lạc ngay trung tâm phường Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng từ năm 1895 được coi là 1 dấu ấn kiến trúc cổ vẹn toàn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tu chỉnh và bảo tồn, trở thành 1 hình ảnh chẳng thể thiếu lúc kể tới phường Sa Pa mù sương.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Chinh phục đỉnh Phanxipan

Phanxipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách phường Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng ví như đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. bây giờ, số đông nhà leo núi cả nhiều năm kinh nghiệm lẫn nghiệp dư tậu con đường chinh phục đỉnh Phan say đắm Păng. Họ có thể đi theo phượt của các doanh nghiệp phươt hoặc tự doanh nghiệp với sự dẫn trục đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát).

Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, các con phố lên cổng trời oằn èo uốn lượn giữa lưng chừng núi điệp trùng điệp điệp. tuyến phố đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với các ruộng rẫy xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan đắm đuối Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là các vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. các dân tộc này mỗi tuần họp chợ một lần vào sáng chủ nhật. bên cạnh đó, đêm hôm trước (tối thứ 7), những nam thanh nữ tú tới trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hứa gặp lại trong các phiên chợ sau hoặc phát triển thành bạn đời trăm năm. Vì thế mà các nhà thơ ở Lào cai gọi ấy là các phiên chợ Tình.

Nguồn: điểm du lịch sapa vào mùa hè

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *