Chia sẻ cẩm nang du lịch bụi Y Tý tốt nhất

kinh nghiệm du lịch hà giang trong khoảng lâu Y Tý, Lào Cai đã lừng danh là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới tour thủ. không những thế, hành trình “săn mây” Y Tý lại là 1 thử thách lớn đối với những người mới, nhất là vấn đề đi lại, ăn uống và chỗ ngủ nghỉ. các Cẩm nang hữu ích và cần yếu cho người lần đầu du lịch bụi, phượt Y Tý Lào Cai sau đây sẽ giúp Cả nhà có chuyến đi đáng nhớ, thuận lợi nhất.

Thời điểm nên phươt, phượt Y Tý nhất trong năm

các phượt thủ có thương hiệu du lịch, tour Y Tý tự túc, khám phá và vui vẻ cho biết để vừa “săn mây” vùa “săn lúa” ở Y Tý thì Các bạn nên đi vào khoảng tháng 9 là phù hợp nhất.

Hướng dẫn, Cẩm nang vận động trong khoảng Hà Nội lên Y Tý, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Có 2 cách để bạn chuyển động, tour Y Tý thuận lợi:

  • Đi bằng dụng cụ cá nhân: cốt yếu các tour thủ chuyên nghiệp thường chọn lựa cách phượt Y Tý bằng xe máy từ Hà Nội. tuy nhiên, quãng trục đường này khá xa, giả dụ bạn lần trước nhất phượt Y Tý thì bạn nên đi bằng xe khách lên Lào Cai rồi thuê xe máy đi Y Tý.
  • Đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa: từ Hà Nội, bạn ra bến xe Mỹ Đình hoặc ga Hà Nội để sắm vé đi Lào Cai. Sau ấy từ Lào Cai đi lên Y Tý.

Lưu ý: Cẩm nang du lịch bụi, du lịch bụi Y Tý tự đắc, an toàn và thuận lợi khuyên bạn nên gọi điện đặt phòng, đặt cơm trước lúc lên 1 ngày, để chủ nhà còn chuẩn bị chỗ ở và cơm cho Anh chị em.

những địa chỉ tham quan, tour du lịch không thể bỏ qua ở Y Tý

Thàng, rừng thảo quả Dền Sáng,…Đặc biệt là dãy núi Nhĩ Cù San cao ngút trời mây, điểm “săn mây” Y Tý hoàn hảo nhất ấy Anh chị ạ.

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, chợ phiên Mường Hum sẽ họp, cũng như những phiên chợ vùng cao khác, đây là nơi bạn có thể mua tìm và ăn uống đặc sản của Y Tý.

– Do Y Tý là 1 thị trấn biên thuỳ nên dọc tuyến phố đi sẽ có 1 số đồn và trạm biên phòng, Cả nhà nên giới hạn lại để trình báo. lúc tới Y Tý Anh chị em cũng nên ra đồn biên phòng Y Tý để khai báo đang ký tạm trú trong 2-3 ngày nhé.

– Vị trí chụp ảnh và săn mây đẹp nhất: trong khoảng Y Tý chạy ngược về phía Ngãi Thầu chừng 4km có tuyến đường chạy lên bản cao trên núi. trong khoảng đây trở đi ngắm mây rất đẹp. khi lên hết dốc thì để xe leo tiếp lên đồi gần ấy, sẽ thấy biển mây mặt bên kia của núi. nếu định vị GPS có tọa độ là: E 103 60147 N 22 68763. Cao độ: 1805m.

những Tổng hợp kinh nghiệm, Tổng hợp kinh nghiệm và hướng dẫn tour du lịch phượt Y Tý tự túc, an toàn và thuận lợitrên đây có thể chưa số đông nhưng cứng cáp đủ để bạn có 1 chuyến đi vui vẻ và hoàn hảo nhất. Ngoài Y Tý, Lào Cai còn khá nhiều điểm tới quyến rũ khác như Sapa, Bắc Hà ,…..Bạn có thể khiến cho 1 tour kín đến những điểm này sau khi khám phá Y Tý.

Nguồn: du lịch mù cang chải

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *