Những lề thói trên đường đi du lịch bụi Hà Giang

Những lề thói trên đường đi du lịch bụi Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến du khách du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

cách đây không lâu, san sẻ “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để kể về ý thức của Các bạn trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân tour thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ các dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để nói nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình phượt. trải nghiệm chúng ta thuận tiện bắt gặp những hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức phận sự khi đi tour.

Xả rác

giả dụ tới Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm nổi bật dân phượt vào thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và tác động vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, nhảy lên cao…, miễn có được những hình ảnh chấp nhận nhất. các hành động đấy khiến gãy những cây hoa mỏng manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức săn sóc của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

những tỉnh miền núi là nơi hội tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tương truyền thống riêng. một số người thiếu ý thức đứng trước các tập tục ấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười đề cập ồn ào, phớt lờ những kiêng kỵ trong sinh hoạt của người dân tộc như không được di dịch viên đá kê làm cho kiềng bếp lửa, không mặc quần áo bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. phần nhiều bạn trèo lên tượng đài, những cột mốc biên cương và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là địa chỉ thiêng liêng, diễn đạt chủ quyền và biên giới bờ cõi. các người bộ đội biên phòng lúc tuần tra biên cương, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn du lịch bụi có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Các bạn trẻ có tinh thần bảo vệ vùng cao thân. Quãng trục đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua nguy hiểm. Thế nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo đấy, bất chấp kế bên là vực sâu hun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc con đường, gây cạnh tranh cho những phương tiện lưu thông. Trên những tuyến phố này thường có nhiều xe to. những việc làm trên ko chỉ gây nghiêm trọng cho tính mạng chính mình mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người khác.

kinh nghiệm du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi lên đường. Dù bạn tour tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo vệ tự nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Anh chị đang tôn trọng chính mình. Đừng tới ấy chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đó.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *