Chia sẻ Toàn tập cho người phượt Hà Giang lần đầu

Chia sẻ Toàn tập cho người phượt Hà Giang lần đầu

Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

mở đầu bài chia sẻ trên trang tư nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được phần lớn nghi vấn về chuyến đi phượt Hà Giang, trong đó nhắc đến việc sẽ đến các đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Kinh nghiệm của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh thẳng thắn góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko tới nơi tới chốn”. Theo anh, muốn đến các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào những xúc cảm miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ một đêm tại đô thị Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng tâm để bạn khởi đầu cho những cung khám phá khác nhau. Theo Kinh nghiệm của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ tỉnh thành Hà Giang tới những điểm, trừ lúc bạn nhịn ngừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

tuyến phố quốc lộ 4C hẹp, nói quanh dốc và vực với những góc từ trần sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

đến Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu như bạn định mua món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tậu ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự kiến.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ đến yên Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến phố dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt nghĩ suy về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng giàu có dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

đến Đồng Văn, Mình đề cập thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh đủng đỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ đựng trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. giả dụ không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

xuất hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh kể nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ quận cũng có thể Nhận định được nhiều điều thú vị.

Để chấm dứt cung tuyến đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên Minh để trở ngược lại tỉnh thành Hà Giang khép tròn cung tuyến phố. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt con đường rất thách thức cho các tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại tỉnh thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài chia sẻ, mình muốn các người gần đi Hà Giang, ko nhất thiết phải đi ngay cho kẹt xe tắc trục đường. Bạn cũng đừng lo âu tour du lịch tốn tiền hay thời kì, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *