Thiên đường Tuyến đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Thiên đường Tuyến đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Du Lịch Nha Trang – Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn du lịch dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng gần 10 km. Bạn đi qua cầu Thị vật nài rồi hỏi người dân nơi đây con đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ thuận tiện tìm thấy. nói tới lặn biển ngắm san hô chắc chắn nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay lãnh hải Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển xuất sắc nhất. Nhưng cứng cáp ví như một lần được đắm mình xuống làn nước trong veo của biển Nhơn Hải thì cứng cáp bạn sẽ phải đổi thay quan điểm.

 

Dọc theo tuyến phố bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư dân nơi đây, người đan lưới, người đang lượm lặt đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

các chiếc thuyền thúng nằm tản mát trên bờ cát như đang ngơi nghỉ sau 1 ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ tràn ngập trong thứ mùi đượm đà nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vẳng trong tiếng sóng biển rì rào. tuyến đường nhỏ dẫn vào xóm bình yên tới lạ thường và khiến người ta thấy nhẹ nhõm, thanh thoả lúc vừa thoát khỏi chốn xô người yêu nơi xã thị. các con phố lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải không phải khu du lịch sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo khách hàng kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư gia chuyên đổ buôn hải sản cho những nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà nói chuyện với chủ nhà 1 khi. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người 1 chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng 1 miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi sử dụng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư gia ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú căn dặn chúng tôi 1 hồi, đại ý là ko biết bơi cũng lặn được, ko phải lo. Điều đặc trưng nhất ấy là lặn biển ở đây ko cần tới chân nhái mà thay vào đó là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì đề cập tôi ráng giữ cho chắc không trôi luôn dép là đi chân è cổ về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần cựa quậy một tí thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua đó xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy các rặng san hô đẹp tới khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp tới thế và nhiều loại đến thế. Thậm chí không cần kính, qua làn nước trong vắt kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung rinh theo làn nước. đặc thù hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

 

Chúng tôi khi này khởi đầu nhẹ nhõm thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu vì sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả 1 thiên đường san hô cùng các loài cá với những màu sắc tuyệt đẹp mà có nhẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được buông lỏng cơ thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa một chú cá giữa biển khơi. ví như để chìm người xuống cứng cáp chân bạn sẽ vướng vào san hô và ví như không mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm cho xước da bạn, vết xước lúc ở trong nước biển mặn sẽ xót cực kỳ.

ngư gia nơi đây sống nhờ biển, sống cùng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài gần gũi và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi khi nhắc tới chuyện không được khiến cho hỏng san hô hay mua cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn lúc ngồi trên thuyền cũng nhất định phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có nhẽ cũng bởi nơi đây còn chưa đích thực tăng trưởng về du lịch nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang vu như đúng những gì mẹ tự nhiên đã tặng thưởng.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *