Vượt đèo Hải Vân ngắm mặt trời lặn bên đầm Lập An

Vượt đèo Hải Vân ngắm mặt trời lặn bên đầm Lập An

du lich da nang thực tế tuyệt vời nhất mình mang đi thời điểm hiện tại là chuyến nơi đèo Hải Vân, nơi vịnh Lăng Cô và ngừng chân ngắm mặt trời lặn tại đầm Lập An (Huế). Mất khoảng sắp một tiếng nơi xe máy từ thành phố Đà Nẵng, mình tới đèo Hải Vân lúc 15h. Trời nắng, ấm áp, nhưng sương mù vẫn bao phủ một vài khu vực. từ lưng chừng đèo, mình đã mang thể phóng tầm mắt bao quát cả một vùng trời, và nghe hơi thở của biển cả.

Cung đường Hải Vân cheo leo, khúc khuỷu, có khi uốn lượn theo triền núi, khi bất ngờ rẽ ngoặt, tạo cần các khúc cua hình zig zag mà bọn mình gọi là “những khúc cua huyền thoại”. các tuyến phố rợp bóng cây, màu nắng hòa vào màu xanh núi rừng, ko khí trong lành dịu mát khiến mình chỉ muốn đường dài thêm để được tận hưởng lâu hơn nữa.

đến hết đèo Hải Vân, mình chạm tay vịnh Lăng Cô, 1 danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế. cảm nhận trước nhất là nét dịu dàng, êm ái làm cho đắm say lòng người. Sau một lúc mơ màng trong cái đẹp buộc phải thơ, mình vận chuyển thêm 1 đoạn đi làng chài. Làng chài cũng phẳng lặng, ko xô tình nhân, như nét vốn sở hữu của Huế.

Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

Rời Lăng Cô, mình đến đầm Lập An để kịp ngắm hoàng hôn. Đây là đầm nước lợ lớn ở Huế, và là 1 phần của vịnh Lăng Cô. Nhìn các hình ảnh này chỉ mơ ước: cho tôi một vé về tuổi thơ! Mặt trời lặn sau dãy núi Bạch Mã, rọi ánh sáng cuối ngày vào đầm nước mênh mông. khung cảnh nên thơ này khó mua thấy ở đến nào khác.

Chưa đầy 10 phút, mặt trời đã khuất bóng. Khoảng thời kì đắm mình vào tự nhiên ngắn ngủi đấy khiến lòng tràn đầy bao cảm giác. Chiều tối, đoàn mình trợ thì biệt lập An để quay về Đà Nẵng, hứa 1 ngày không xa sẽ trở lại để được sống trong giây lát hợp lý đấy lần nữa.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *