Tour Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sinh Tam Giang  

Tour Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sinh Tam Giang

du lich da nang tàu thuyền neo đậu núp dưới những tán rừng ngập mặn. từ trọng tâm quận Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh phố Tam Giang với diện tích hơn 50ha mang đa dạng cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

không chỉ với nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, kiểm soát an ninh môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm tới lý tưởng cho phổ biến khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong lành, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt du khách tham quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm hoàn hảo để các cặp đôi thực hiện các bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo kê, giữ gìn 1 phương pháp có tinh thần, nghiêm ngặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân tại đây trong khoảng xưa đã tâm niệm đó là của để dành cho dân làng, thành thử không cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo từ các năm 1980 về trước, bên cạnh xã Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc mang thể tích gần 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

bây chừ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng có khoảng 500 cây mắm cổ thụ các con phố kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới những tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo một quần thể nhiều, phong phú, kỳ bí.

Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn mang quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt. Đầu năm 2015, UBND thị xã Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn ở phố Tam Giang nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, có mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

đa dạng cây mắm cổ thụ mang hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo kê nhà cửa, thôn xóm. phổ biến cây mắm với trục đường kính 30-50 cm có tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phường Tam Giang. các Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *