Tour Nga lạc bước thời điểm xuân tại Yaroslavl 

Tour Nga lạc bước thời điểm xuân tại Yaroslavl

Đầu xuân tiết trời vẫn lạnh, nhưng ngắm ra cửa sổ, độ tan chảy của băng tuyết cùng những tia nắng ấm đầu thời kì mang đến cho khách trên tàu cảm giác hoan hỉ khó mô tả bằng lời. du lịch nga Xuân về, nhịp sống của thiên nhiên hình như tong tả hơn. Và nhịp điệu tất tả đó với thể cảm giác rõ nét trên những cành cây trơ trụi mà suốt thời kì đông đã buộc phải chịu cái lạnh hàng chục độ âm.

Băng giá tại xứ lạnh này ko làm cây cối mất đi sự sống, trái lại, đó chính là khoảng thời điểm chúng tích lũy năng lượng để rồi khi xuân đến, năng lượng đấy bùng phát sở hữu tốc độ chóng mặt. Chỉ sau vài cơn mưa, thiên nhiên như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài.

đầu tiên, màu xanh chỉ xuất hiện như những chấm nhỏ trên cành, rồi tấm thảm xanh đấy dần trở nên xanh hơn cùng mang những chồi lá to nhanh như thổi.

Chúng tôi đến với Yaroslavl khi trời đã xế chiều, cả đội ngũ bỏ hành lý vào nhà trọ tập thể ở trung thực tình xã rồi bắt đầu dạo chơi. Chúng tôi thích tại nhà trọ 1 phần vì khách trọ ở đây cốt yếu là học trò, sinh viên và công chức trẻ người Nga. Họ kể được tiếng Anh cơ bản và khá gần gũi. Yaroslavl là điểm đi quen thuộc của dân Moscow vào cuối tuần.

ra đời trong khoảng năm 1010, thị thành là 1 trong những thị thành thượng cổ nhất nằm ở đi hợp lưu của hai dòng sông – dòng Kotorosl êm ả và dòng Volga vĩ đại. Yaroslavl với cây cột biểu tượng Kilomet số 0 – được coi là điểm xuất hành của tuyến phươt vòng đai vàng nức danh nước Nga.

tour du lịch này tới qua các thành phố cổ tại gần Moscow, nối liền những điểm đi tạo thành 1 vòng tròn mang tính biểu trưng. Hành trình vành đai vàng chục năm nay đã được thế giới biết đi mang hàng loạt cái tên tỉnh thành như Yaroslavl, Ivanovo, Vladimir, Kostroma, Sergiev Posad, Pereslavl-Zaleski, Rostov Veliki, Uglich, hay Suzdal… Đằng sau mỗi cái tên, mỗi thị thành là cả một lịch sử lâu đời. Riêng Yaroslavl, với các Dự án kiến trúc độc đáo, những di tích lịch sử gắn ngay lập tức mang nước Nga cổ xưa, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. tới đây lưu giữ phổ biến nhất những di tích lịch sử, văn hóa lâu đời của nước Nga. Chỉ riêng những Dự án kiến trúc cổ cũng đã vượt quá Thống kê 800.

Xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch ở nga

Rảo bước trên quảng trường Elinskaia tại trung chân thành phố, du khách không người nào sở hữu thể lạnh lùng với nhà thờ Giáo hội. Kiến trúc với trong khoảng thế kỷ XVII này vác một màu trắng như tuyết. Bốn mặt tiền tài nhà thờ mang kiến trúc đặc biệt và thời trang cực kỳ khác biệt, tạo cho người xem cảm nghĩ đang đứng trước các Công trình khác nhau.

nếu vẻ ko kể của nhà thờ đẹp nhờ sự tiết giảm đi tối đa những họa tiết trang trí thì nội thất nhà thờ lại làm chúng tôi choáng ngợp bởi sự trẻ ranh màu sắc đẹp của hàng nghìn bức bích họa quý giá. Yaroslavl từng có nhiều thế kỷ lừng danh về vẽ tranh, đặc biệt là tranh thánh. Bộ sưu tập tranh đồ sộ quý giá hiện vẫn được đô thị bảo quản cẩn thận.

trên phố chúng tôi quay lại Moscow, rộng rãi ngôi làng trên phố tới đang vui trong lễ hội chăn rán. Lễ hội này thường diễn ra tại những vùng quê lúc tuyết khởi đầu tan, đồng cỏ thức tỉnh. những con chiên bị nhốt trong chuồng, ăn cỏ khô suốt mùa đông, giờ đây được đưa lên những thảo nguyên hít thở khí trời trong lành. những người chăn chiên phải giã biệt gia đình đến theo coi sóc, quản lý đàn chiên.

thành ra, người ta công ty ngày hội chăn cừu để tiễn những người chăn chiên lên núi. Trong lễ, trục đường làng trông rộn rịp. Người chăn chiên ăn mặc áo phổ biến màu sắc, đầu đội mũ chóp nhọn cài những chiếc lông gà trống, quần trắng hoặc đỏ, ống phồng như quả bóng.

không chỉ thiên nhiên mới bừng tỉnh trong thời gian xuân, người dân Nga cũng khởi đầu 1 chu kỳ thời điểm màng mới của mình thật ấn tượng, thật sống động.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *