Tour du lịch Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà 

Tour du lịch Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

kinh nghiem du lich sapa 2 ngay 1 dem ko ầm ĩ, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà thu hút du khách bằng vẻ đẹp hoang vu, với các trị giá văn hóa vẹn nguyên của mình. Bắc Hà là 1 thị xã phía đông bắc của tỉnh giấc Lào Cai, cách Hà Nội khoảng 300 km. du khách sắm đến Bắc Hà để khám phá quang cảnh tự nhiên hùng vĩ có những cung đèo gấp khúc uốn lượn. ko nhộn nhịp như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà lôi kéo khách du lịch bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà có đầy đủ nhà nghỉ nhà sàn phục vụ khách du lịch. ở đây, bạn mang thể đặt các món ăn đặc thù của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối đồ vật 7 hàng tuần. du khách lên đây thường sắm dịp cuối tuần để sở hữu thể thực tế hết những nét đặc nhan sắc văn hóa của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn ở khu vực chợ trọng tâm thị xã mang những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… thu hút siêu đông du khách tham dự. quanh đó chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là lớn nhất và lừng danh nhất của đồng bào các dân tộc bản biên thuỳ.

Chợ phiên Bắc Hà không đơn thuần chỉ là đến tìm và bán, mà còn hội tụ các tinh túy, nét đặc sắc đẹp văn hóa của người dân tộc sống ở đây. bên cạnh đồng bào dân tộc, chợ phiên còn lôi kéo vô cùng đông khách du lịch đến tham quan, mua sắm.

Xem thêm: hoa chuc mung sinh nhat

Chợ chia thành nhiều khu, trong đó với khu bán đồ thổ cẩm, đồ vật, gia cầm, gia súc, đặc thù là chợ ngựa… tạo cần nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi những gùi xôi thơm nức, nóng hổi rộng rãi màu nhan sắc. ở đây còn với cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc đa dạng màu dung nhan kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người vác cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít mang lại góp thành một phiên chợ nhộn nhịp quý khách kẻ bán. nơi đây bạn mang thể mua được mọi vật dụng, trong khoảng đồ vật trong gia đến những nông cụ cung cấp có giá cả rẻ.

Khu chợ gia súc cũng lôi kéo đông khách tham quan, mua bán. các con trâu khỏe mạnh được tụ họp tại đây. các bạn, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc áo quần, đồ thổ cẩm lúc nào cũng nở rộ người mua kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được phổ biến du khách mua tậu về khiến quà. các âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội từ dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. ở đây, họ mang thể sắm cho mình được các con chim quý được đánh bắt từ tự nhiên. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc đến vui chơi, gặp gỡ sau các ngày cần lao vất vả, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều độc đáo của chợ phiên Bắc Hà so mang các chợ khác là chợ dành riêng một khu để tậu bán ngựa. Mỗi phiên chợ có hàng trăm con ngựa được giao dịch.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *