Top những đặc sản mua về làm quà lúc tới tour du lịch đà nẵng

Top những đặc sản mua về làm quà lúc tới tour du lịch đà nẵng

những món đặc sản Đà Nẵng như: chả bò, tré Bà Đệ, bánh khô mè Cẩm Lệ, nước mắm Nam Ô… là những món quà thường được du khách lựa chọn sau chuyến phươt tới đô thị biển.

Nước mắm Nam Ô: dù rằng trên thị trường sở hữu đa dạng loại nước mắm, nhưng nhãn hàng nước mắm Nam Ô Đà Nẵng không phải lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến trong khoảng 1 thứ vật liệu độc đáo – cá cơm than. kinh nghiem du lich da nang ngoại giả, nước mắm Nam Ô ngon là nhờ thứ tự làm cho mắm hơi công phu, cá được muối bằng đồ vật muối Cà Ná hạt lớn để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị đượm đà tinh khiết. các chum nước mắm khiến cho bằng gỗ mít rồi để đi 12 tháng sau mới chắt lấy mắm.

liên hệ sắm tham khảo:

– Làng Nam Ô phố Hòa Hiệp Nam, thị xã Liên Chiểu

– siêu thị đặc sản – 144 Lê Văn Hiến

– Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm

– Chợ Hàn 4 mặt tiếp giáp với đường Hùng Vương, trằn Phú, è Hưng Đạo và Bạch Đằng

Bánh khô mè Cẩm Lệ: Bánh khô mè là đặc sản của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng có lẽ bánh khô mè chế tạo ở làng Cẩm Lệ nổi danh là thơm ngon hơn cả. Bánh khô mè được làm cho trong khoảng bột gạo, bột nếp, tuyến phố kính, gừng, và mè. Bột gạo pha mang bột nếp được cho vào khuôn, hấp bí quyết thủy, nướng khô, “tắm” trục đường, “tắm” mè… Bánh tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, tắm bằng mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh ngon sở hữu ruột xốp dòn, tuyến phố dẻo, mè rang đủ độ chín thơm, lúc bẻ trục đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh.

liên hệ mua:

– Làng Cẩm Lệ thuộc xã Khuê Trung, huyện Hải Châu, thành thị Đà Nẵng.

– những gian hàng đặc sản ở chợ Cồn và chợ Hàn

Xem thêm: du lịch đà nẵng tự túc

Tré Bà Đệ: với người dân Đà Nẵng thì tré Bà Đệ là 1 món ăn siêu biệt lập, vì người ta thường gọi là món ăn của nhà nghèo nhưng lại được nhiều người thích hợp. Tré vừa với thể dùng để “lai rai” vừa mang thể ăn trong bữa chính cần được phần lớn du khách đến Đà Nẵng người quan tâm và tìm về làm quà.

Giá tham khảo: Tré gói giá khoảng 90.000 đồng

liên hệ tìm tham khảo:

– 77 trục đường Hải Phòng

– 81 trục đường Hải Phòng (đối diện Bệnh viện Đà Nẵng)

– Gian hàng miễn thuế trường bay Đà Nẵng

– siêu thị Metro trục đường cách mệnh Tháng 8, xã Cấm Lệ

– Big C trục đường Hùng Vương, xã Khuê Trung

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *