Phượt leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long

Phượt leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long

du lịch đảo cát bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long mang 1 dáng vẻ vừa kỳ bí vừa thu hút du khách ngay từ cái nhìn trước nhất. trong khoảng những giác độ khác nhau, núi lúc sở hữu dáng như hổ phục, khi sở hữu dáng như sư tử vờn mồi, lúc mang dáng như con rồng gần đựng cánh.

từ đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – 1 trong các ngọn núi cao nhất ở Hạ Long, du khách với thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát tất cả những con đường chính của TP Hạ Long – thủ phủ thức giấc Quảng Ninh cũng như di sản tự nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Trong cuộc chuyện trò mang chúng tôi, một người bạn địa phương tên quang chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã tới Hạ Long.

Nhưng khi đỉnh núi đã gần lại, TP Hạ Long đã dần nhỏ đến dưới các bước chân, chúng tôi càng quyết tâm khám phá ngọn núi này hơn. Và khi đỉnh núi hiện ra, những người bạn teen ấp ủ nhau hò la trong sung sướng.

“Thật logic, chúng tôi đã chinh phục thành công” – La quang quẻ Duy (du khách nơi từ Hà Nội), kinh nghiệm du lịch cát bà thành viên trong lực lượng, hét lên. Rồi khiến động tác giơ tay chào, Duy nghiêm túc nhìn lên lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trên cột phát sóng đặt ở đỉnh núi.

từ đỉnh Bài Thơ, vịnh Hạ Long nằm gọn trong tầm mắt với hàng trăm ngọn núi đá vôi muôn hình muôn vẻ, dưới bàn tay sắp đặt kỳ diệu của tạo hóa. trục đường dọc bờ biển như 1 dải lụa nhỏ ấp ủ trọn TP sở hữu những cầu Bãi Cháy, bến cam đoan, cột Đồng Hồ… thu nhỏ bên trong.

Về tên gọi núi Bài Thơ

Theo lời anh quang đãng, núi Bài Thơ trước đây sở hữu tên là núi Rọi Đèn, tên tự là Truyền Đăng Sơn. tục truyền rằng ngày xưa, bộ đội gác trên núi hễ có giặc giã tới thì đốt lửa báo về kinh đô. trong khoảng đó xuất hiện tên núi Truyền Đăng.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *