Một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm du lịch cát bà Ngủ đêm trên bè hải quân, đạp xe khám phá làng chài Việt Hải… làm ngơ Cát Bà với sự quá chuyên chở ngột ngạt, ít người có thể ngờ rằng mang một hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ.

Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ

trong khoảng bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt đi giữa kỳ quan mây trời sông núi, tậu một bãi biển vắng và thả cả lực lượng xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.

tình cờ gặp một nhóm bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak tới ngang, ai nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.

cảm giác “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, kinh nghiệm đi du lịch cát bà khi mà đâu ấy phía Cát Cò trong thị trấn, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn vừa ý ko dễ tậu, thật khó tả.

Nó vừa làm cho ta hoan hỉ, lại vừa khiến ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí 1 cái diện tích thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, đến chỉ có tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bằng hữu tại bên.

Rời hòn đảo ko biết tên, chúng tôi tiếp tục lên thuyền đến về phía nhà bè, nơi các anh lính hải quân trẻ măng đang đợi. Bè tương đối rộng có những lối nơi bằng thanh gỗ ghép lại ngang dọc trên những thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc những loại hải sản như hàu, tu hài.

sở hữu vài căn nhà nhỏ nằm tản mạn trong khoảng diện tích nổi tương đối mênh mang, nơi ở của khách, đến tại của bộ đội, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là 1 ban công đủ to để ngồi tụ họp ăn uống, các chùm hoa giấy đầy màu sắc đẹp buông rủ, kéo tôi về một nỗi nhớ xa vời đến nao lòng.

hầu hết bằng hữu tôi từng ngồi đây, trên những lối đến này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như trẻ thơ. Như chim bay, cá nhảy đắm mình trong làn nước thủy cung xanh ngắt, bơi vào một bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.

Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức một bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được thổi nấu và bày biện bởi mấy chàng quân nhân trẻ…

Đêm. các khoảng tranh tối tranh sáng giữa biển trời khiến bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thầm thì lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng với chút u buồn vẳng ra từ góc nhà của lính.

Đêm dài đi mức thật khó mang thể nhắm mắt mà ngủ im.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *