Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng 

Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng

kinh nghiệm du lịch sapa 2 ngày 1 đêm tới Y Tý từ tháng 11 đi tháng 4 hằng năm, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một toàn cầu khác, tách biệt với cõi trần. thị trấn Y Tý nằm tại phía tây của quận Bát Xát, tỉnh giấc Lào Cai, cách thành thị Lào Cai sắp 100 km, tới có các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và các ngôi nhà trình tường đẹp nhất tỉnh Lào Cai, cũng là “thiên trục đường mây”.

trong khoảng Hà Nội, theo con đường cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau đấy, với hai tuyến đường nơi. các con phố trước tiên theo ngả Lào Cai đến Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, đi con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đi Y Tý. các con phố xuyên trong những cánh rừng già, chạy qua những cánh rừng thảo quả thưa vắng người, những vùng cao làng nép mình bên khung núi. trục đường này khá thử thách và không dễ nơi.

tuyến phố còn lại từ Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù đi Y Tý. tuyến phố này đẹp và dễ nơi hơn. Bạn với thể chạy xe máy và ôtô nhưng quan tâm vì con đường cũng sở hữu đa dạng đoạn cua tay áo và trơn tuột trượt đầy thử thách. Cả nhà chú ý phải tới ban ngày để bảo đảm an toàn.

Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

Y Tý sở hữu 3 khoảng thời gian được đa dạng người thương thích, đó là thời gian lúa chín từ khoảng tuần vật dụng 3 của tháng 8 cho nơi giữa tháng 9, thời điểm săn mây vào khoảng trong khoảng tháng 10 đến tháng 4 hằng năm và thời kì nước đổ vào khoảng tháng 5 nơi tháng 6.

Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới với thể “săn” được mây tại đây, nhưng khái quát bạn cần đi Y Tý trong ít nhất 2 ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi bồng bềnh siêu ấn tượng.

Bạn buộc phải khám phá Y Tý vào khoảng chiều để nhìn hoàng hôn trên biển mây, rồi ở lại qua đêm sau đó sáng sớm nhìn hoàng hôn lúc sương mây còn phủ kín, tạo bắt buộc các biển mây minh mông. đến mang mây thường là các đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng lưu ý đoạn lên Ngải Thầu tương đối khó nơi.

nhà sản xuất homestay, resort ở Y Tý chưa vững mạnh, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho du khách thuê dạng nhà nghỉ. Vào thời khắc cao điểm bạn cũng với thể đến xin ở nhờ tại đồn biên phòng. nhà nghỉ ở Y Tý sở hữu nhà sản xuất tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. các nhà nghỉ sẽ chuyên dụng cho luôn ăn uống cho bạn.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *