Khám phá Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời kì thu vàng 

Khám phá Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời kì thu vàng

trên phố đến thời kì vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào làm ngơ Tú Lệ. đấy là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như một đóa hoa cẩm tú và diễm kiều. kinh nghiệm du lịch mù cang chải Hãy dừng chân đến đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím các vách núi ven tuyến phố.

Tú Lệ lừng danh có gạo nếp như trong câu phương ngôn đi đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế nên, buộc phải xơi ngay một bát xôi ngũ dung nhan nấu bằng nếp Tú Lệ. mùa này, lúa mới gặt, gạo mới giã phải mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng khiến cho sao nổi khi hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngạt ngào trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.

đồ vật hương đó sẽ vương vấn trong tâm hồn rộng rãi năm sau này, tạo thành một đồ vật hương gieo niềm nhớ. Để mỗi khi lá vàng xạc xào, lòng người lại bần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn nơi sơn cước, được ngồi với tri kỷ giữa gió núi hương ngàn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái khiến cho bằng vật dụng nếp diệu kỳ.

Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái mang tức là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là một.500 m so có mực nước biển, như 1 chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn đi trời.

tại đây hầu như luôn luôn mịt mờ biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, ví như may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy xem xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới có lốm đốm vàng, xanh, nâu tạo thành 1 bức thảm logic.

khi vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi bất thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa 1 cao nguyên được bao quanh co bởi dãy Hoàng Liên Sơn điệp trùng. diện tích ngập tràn mùi lúa chín tỏa ngạt ngào từ các thớt ruộng bậc thang mịn màng.

Vẻ đẹp của thời kì vàng Mù Cang Chải cực kỳ đa dạng khiến đôi mắt không thể nào no bởi đó là một họa phẩm đồ sộ mang đa dạng mảng miếng, góc cạnh khác nhau. Cứ đi nơi, cứ ngắm rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang nơi đây.

ấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. ấy ko còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đó là các thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại vùng cao Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đó là những vệt vàng chạy liên miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

Dưới cái tiết thu dễ chịu mang nắng gió mơn man này, tới giữa những thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn tỉnh thành bỗng nhạt nhòa và trở thành niềm quên lãng giữa bao la hương lúa sóng vàng.

Tháng 9 này, người nào nơi ngắm thời kì vàng?

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *