Khám phá Hải Phòng thưởng thức lẩu cua đồng

Khám phá Hải Phòng thưởng thức lẩu cua đồng

thỉnh thoảng đám bạn tôi lại rủ về Hải Phòng ăn… lẩu cua đồng. sắp Hà Nội và liên lạc thuận lợi, một chuyến nơi cuối tuần có mục tiêu “oánh chén” thì thành thị hoa phượng đỏ quả cực kỳ xứng đáng cho mấy kẻ… ham ăn kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Chuyến nào cũng vậy, lúc Hải Phòng là điểm ngừng chân hay trung chuyển (như đến Cát Bà hay Bạch Long Vỹ về chẳng hạn), bữa tiệc chung cuộc lúc chia tay đồng bọn cũng luôn là món “lẩu cua đồng” nức danh phường Văn Cao. mang lần tôi có bạn đến trong khoảng Hà Nội xuống, tham dự chuyến xuyên rừng Việt Hải (Cát Bà) mang hội Hải Phòng nhưng vì có việc cần về trước, khi ghé đất Hải Phòng cũng ráng thu xếp ăn 1 bữa lẩu cho đã thèm rồi mới lên xe về Hà Nội.

Cũng như món bánh đá cua đã được gắn mác Hải Phòng, lẩu cua đồng tại đây cũng tạo cho mình một sở thích riêng, thắm thiết và dân dã. kinh nghiệm du lịch cát bà Nước lẩu mới nhìn đã… rớt nước miếng. Riêu cua đóng bánh nổi vàng ruộm béo ngậy, lẫn trong màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, được đánh chua bằng giấm bỗng thanh thanh, sôi lục bục trên bếp lẩu và tỏa mùi thơm phưng phức, nức cả mũi.

một người bạn đất Hải Phòng chặc lưỡi bảo, cô biết vì sao nước lẩu tại đây lại thơm ngọt đượm đà không, là bởi nước được ninh từ xương ống, nõn tôm khô, thịt cua phổ biến, đa dạng người thích còn đập thêm vài quả trứng vịt lộn vào nước nữa kìa, không ngon sao được. đề cập rồi xuýt trâm dọn bát, dọn đũa vừa giục nhân viên xách thêm đồ ăn kèm. viên chức tại quán hơi nhanh nhẹn, loáng chốc đã mang ra đầy một bàn thức ăn kèm gồm giết bò, chả cá, lòng non, đậu phụ, giò sống, tôm, ngao, mực… mỗi vật dụng một đĩa nhỏ xinh xinh.

Tôi nhớ mãi một lần tới tàu từ Bạch Long Vỹ về bến Bính Hải Phòng quãng 3g chiều. Vừa lên bờ cả lực lượng đã táo tác chia tay bạn hữu cộng chuyến và bắt xe về Văn Cao để ăn lẩu cua đồng bù lại người lực đã rơi rụng trên chuyến tàu trong khoảng xa khơi trở về sở hữu đất mẹ. Vẫn còn sớm, chưa tới 4g chiều nên quán còn đóng cửa, đành đứng ngồi trên lòng phố chờ đến giờ được ăn. Đang đợi thì thấy xịch, 2 chiếc taxi trờ tới và chúng tôi phá ra cười khi xuống xe chính là một đội ngũ bạn cũng vừa chung tàu mang mình trong khoảng Bạch Long Vỹ về Hải Phòng. Hóa ra Anh chị em cũng có chung dự kiến thưởng thức món lẩu cua đồng nổi tiếng béo ngậy, thơm ngon của đất cảng.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *