Khám phá Đà Nẵng thưởng thức món ăn lừng danh gỏi cá Nam Ô

Khám phá Đà Nẵng thưởng thức món ăn lừng danh gỏi cá Nam Ô

có cơ hội về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau lúc mãn nhãn mang phong cảnh thiên nhiên, du khách ưa chinh phục ẩm thực không thể bỏ qua món gỏi cá trích, món ăn nức tiếng của người dân đến đây. kinh nghiem du lich da nang Người sành món gỏi cá trích thường mua cả hai món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi sở hữu màu trắng của giết thịt cá cộng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông hết sức quyến rũ. Chén nước chấm sẫm vàng bên cạnh đĩa gỏi như mời gọi.

Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đi trú ngụ hoàn hảo của nhiều loại cá, phổ thông nhất là cá cơm và cá trích. khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc các ngư dân làng Nam Ô tất bật chuyển các thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.

Cá đánh bắt được, một ít được thương gia bỏ cho những chợ trong thành phố, còn phần đông ngư dân để lại cho người trong làng. từ đây, cá cơm được chuyển tới các lò khiến cho nước mắm, cá trích sử dụng để chế biến gỏi cá nổi tiếng xa gần. du lich da nang Người sành ăn, mỗi lúc ghé các quán gỏi ở Nam Ô thường gọi ngay tắp lự 2 loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả 2 mới cảm giác trọn vẹn hương vị gỏi cá lãnh hải Đà Nẵng. Ướp cá có hổ lốn gừng, tỏi, ớt chỉ thiên, mì chính giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt với hổ lốn nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với giấm. Gỏi cá khô có hẩu lốn bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

Tuy thành phẩm không giống nhau, nhưng phương pháp chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác tại quá trình cuối. đầu tiên, các con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đó đánh vảy, rửa sạch. một cách của người dân Nam Ô là khi rửa cá thêm một tẹo muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa rộng rãi lần tới lúc nước trong thì thôi.

Để cá thật ráo nước mới sử dụng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần làm thịt lưng của cá. tiếp diễn thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng phải chăng. Lát cá được thái ra cần mang đủ phần giết thịt 2 bên và phần giết thịt đi xương sống chính giữa, để khi thưởng thức mang thể cảm xúc được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của thịt cá. Ướp những lát cá mỏng vào hẩu lốn gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, mì chính, chanh, cộng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp diễn vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *