Hải Vân Quan luôn luôn là một địa danh ấn tượng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Hải Vân Quan luôn luôn là một địa danh ấn tượng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

kinh nghiem du lich da nang Trên tuyến đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp rực rỡ giữa Huế và Đà Nẵng) xoành xoạch là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và không tính nước. Đèo Hải Vân là oắt giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng ở di tích Hải Vân Quan có độ cao 500 m so có mực nước biển, khách du lịch có thể trông thấy đa số TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại sở hữu thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

khi mà ấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy trục đường ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm tại phía Bắc TP Đà Nẵng, nơi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung tuyến phố đèo hiểm trở từng nổi danh trong giới tới tour này bắt đầu từ mang hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ tới hơn, do ko còn đa dạng ôtô hỗ tương.

dừng chân ngay dưới con đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành mang 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn nhiều di tích mang giá trị, dù không ít trong số đó đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời khắc và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng giá rẻ

từ trên cao nhìn xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao loanh quanh là biển cả mông mênh. Còn nếu khởi hành trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn nên trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, tất cả khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bập bềnh bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống phải chăng, khoảng 15 độ C. Đây là khi phù hợp nhất để khách du lịch thảnh thơi. ngắm xem những khóm mây bay lượn loanh quanh khung núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân du khách với thể nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa mang điện, nên vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. đường nói quanh trong khoảng Đà Nẵng ra Huế và trái lại cũng ít người tương hỗ.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên sở hữu ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam sở hữu dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng khi ngừng chân nhìn cảnh đi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang trở thành điểm phươt lôi kéo khách du lịch trong và bên cạnh nước. tới đây, ko kể việc thưởng thức vẻ đẹp hoang vu của núi rừng, du khách còn có dịp để ghi lại các giây khắc tuyệt đẹp về tự nhiên mang các làn mây bay lượn mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *