Thăm Wat Traimit Bangkok siêu linh thiên ở Thái Lan 

Thăm Wat Traimit Bangkok siêu linh thiên ở Thái Lan

Đất nước Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa và nếu bạn có dịp du lịch đến đất nước Đông Nam Á này, đừng bỏ qua cơ hội đặt chân đến Chùa Phật Vàng Thái Lan Wat Traimit. Chùa Wat Traimit là một trong những địa chỉ những tín đồ Phật giáo nhất định phải ghé qua khi du lịch Bangkok. Sở hữu vẻ đẹp độc đáo cùng pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn, Chùa Phật Vàng Thái Lan Wat Traimit Bangkok là một trong những điểm dừng chân

Wat Traimit Bangkok Wat Traimit Bangkok  nổi tiềng tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, quận Samphanthawong của thủ đô Bangkok. Ngay từ khi chiêm ngưỡng ngôi chùa từ bên ngoài, du khách đã cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc chùa Thái Lan nổi bật trên nền trời xanh tuyệt đẹp. Ngôi chùa rộng lớn này là nơi Phật tử khắp nơi đều muốn một lần được đặt chân đến.

Đến với Chùa Phật Vàng Chùa Wat Traimit, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật ngồi cao 3m đúc bằng vàng khối và nặng 5,5 tấn. Người dân nơi đây tin rằng bức tượng vàng lớn nhất thế giới này được biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Trong số tất cả những bức tượng Phật nổi tiếng tại Bangkok, tượng Phật Vàng được coi là bức tượng đẹp nhất.

Bức tượng Phật Vàng có từ thời đại Sukhothai – từ thế kỉ 13-15, giai đoạn Phật giáo phát triển thịnh vượng. Khi thủ đô bị quân Miến Điện xâm chiếm, bức tượng được che giấu bởi một lớp xi măng để tránh bị quân giặc tàn phá. Những người thực hiện công việc bí mật này đều bị giết chết sau khi hoàn thành nghĩa vụ.

Vào thập niên 1950, bức tượng được di chuyển đến một ngôi chùa ở Bangkok nhưng trên đường đi thì bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn. Bức tượng nằm ở đấy một thời gian, chẳng ai buồn trục vớt nó lên cả. Đến khi có một nhà sư được báo mộng thì bức tượng mới được vớt lên. Qua một khe nứt, nhà sư thấy có một tia sáng lóe lên, từ đó bức tượng được “tái sinh” tại ngôi * Chùa Phật Vàng..

Ngôi chùa này càng nổi tiếng hơn sau khi đội bóng Leicester giành được giải vô địch ngoại hạng Anh. Lúc trước đội bóng này chẳng được một ai biết đến cả, nhưng khi đến ngôi Chùa Phật Vàng linh thiêng để nhờ sư trụ trì làm lễ cầu may thì bỗng dưng nổi tiếng vô cùng. Bây giờ, ngôi chùa này đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Bangkok, không một du khách nào có thể bỏ qua ngôi chùa này khi đến du lịch Thái Lan.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: http://kitetravel.vn/

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]

http://sapakitetravel.com/du-lich-thai-lan/wat-traimit-chua-phat-vang-thai-lan-tai-bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *