Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng: Kinh Nghiệm Vui Chơi, Ăn Uống A – Z

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng: Kinh Nghiệm Vui Chơi, Ăn Uống A – Z

Bí mật Núi Non Nước

Các bạn đã từng đến du lịch Đà nẵng và tham quan Núi Ngũ Hành Sơn. Vậy có khi nào bạn hỏi Núi Non Nước có bì mật gì không? hay tên gọi Ngũ Hành Sơn từ đâu?, các tên gọi khác của Núi Ngũ Hành Sơn?. Qua bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc các câu hỏi trên cho bạn!

Các bạn đã từng đến du lịch Đà nẵng và tham quan Núi Ngũ Hành Sơn. Vậy có khi nào bạn hỏi Núi Non Nước có bì mật gì không? hay tên gọi Ngũ Hành Sơn từ đâu?, các tên gọi khác của Núi Ngũ Hành Sơn?. Qua bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc các câu hỏi trên cho bạn!

Núi Ngũ Hành Sơn có từ đâu?

Ngũ Hành Sơn là một cụm đá thấp gồm năm ngọn núi nằm trên một dải cát ven biển thuộc xã Hoà Hải, huyện Hoà Vang, nay là quận Núi Non Nước, thành phố Đà Nẵng. Núi nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km về phía Đông Nam.

Ngũ Hành Sơn là một vùng đất cổ, có bề dày lịch sử và văn hóa in đậm dấu tích của người tiền sử sinh sống và phát triển liên tục từ văn hóa Sa Huỳnh đến văn hóa Chăm Pa. Đây cũng là nơi sinh tụ của người Chăm Pa từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ thứ IX.

Theo tài liệu địa chất thì Núi Ngũ Hành Sơn vốn là những hòn đảo trên biển Đông, gió và nước đã xâm thực tạo thành những hang động, do quá trình biển lùi, nhóm đảo nầy được nối liền với lục địa và trở thành 5 ngọn núi như ngày nay. kinh nghiệm đi ngũ hành sơn Tên gọi ban đầu của cụm ngọn núi này là Núi Ngũ Hành Sơn. Người phương Tây đến Đà Nẵng thường gọi tên núi là “Monlange de Marbre” tức là núi cẩm thạch.

Ngoài tên dân gian gọi là Núi Ngũ Hành Sơn, người đời còn gọi khác như: Ngũ Uẩn Sơn, Ngũ Chỉ Sơn, Núi Tam Thai.

Truyền kì các tên gọi của Núi Non Nước?

Trong quyển Giáp Ngọ bình Nam đồ do Đoan Quốc công Nguyễn Hoàng lập năm 1594, sau khi được vua Lê Thế Tông cho vào trấn thủ đất Thuận Hóa, vẽ đường đi từ Chiêm Thành đến biên giới Chân Lạp, có ghi địa danh là “Non Nước Sơn”.

Quyển Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư do Đỗ Bá Công Đạo (tự Đạo Phủ, quê Nghệ An) soạn vào năm Bính Dần (1686), vẽ đường đi từ Thăng Long đến Chiêm Thành, có ghi địa danh là “Non Nước Sơn tam đỉnh” bằng chữ Nôm.

Lê Quang Định trong Hoàng Việt nhất thống dư địa chí (1806) có chép: “Phía đông bến đò xã Hoàn Ký Đông có Núi Ngũ Hành Sơn, năm tòa núi chia làm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Núi Ngũ Hành Sơn”. Đây cũng là ghi chép sớm nhất về tên gọi Núi Ngũ Hành Sơn được tìm thấy cho đến ngày nay.

Một truyền thuyết khác lại cho rằng, tháng 4 (âm lịch) năm 1825, vua Minh Mạng đến chơi Núi Non Nước lần đầu. Tuy nhiên, mãi đến năm Minh Mạng thứ 18 (1837), tên của các ngọn núi ấy mới được nhà vua tái xác nhận bằng một văn bản hành chính.

Sách Đại Nam dư địa chí ước biên có từ thời Nguyễn chép: “Núi Non Nước ở huyện Diên Phước…Tục gọi là hòn Non Nước. Năm Minh Mạng thứ 18 (1837) có sắc chỉ, ban cho ngọn núi phía đông bắc (núi Tam Thai) là Thủy Sơn. Ba ngọn núi phía tây nam là núi Mộc Sơn, núi Dương Hỏa, núi Âm Hỏa. Hai ngọn phía tây là Thổ Sơn, Kim Sơn, (cho) khắc tên núi lên đá”…

Theo một số người, tên Núi Non Nước không những mang tính hoa mỹ hơn, mà người đặt ra nó đã dựa vào thế đất, thế núi và có kết hợp các yếu tố cơ bản của thuyết âm dương-ngũ hành. Tuy nhiên, ở cuối thế kỷ 19, một nhà nghiên cứu người Pháp là Albert Sallet, thì lại dựa vào chất liệu của núi đá để đặt tên cho thắng cảnh là “Les montagnes de marbre” (Những ngọn núi đá cẩm thạch).

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh non nước tuyệt đẹp cùng hệ thống nhiều hang động độc đáo. Nhằm giúp các bạn khám phá Núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng một cách chi tiết nhất, Kite Travel xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Núi Non Nước hữu ích để có một chuyến du lịch thành công và tiết kiệm

Ngũ Hành Sơn ở đâu

Ngũ Hành Sơn ( tiếng anh: Marble mountain) hay Núi Non Nước là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng bao gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển rộng khoảng 2km vuông : Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn ( có 2 ngọn Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và Thổ Sơn.

Núi Non Nước cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, thuộc phường Hòa Hải, quận Núi Non Nước, thành phố Đà Nẵng nên bạn có thể đến đây tham quan khám phá dễ dàng.

Huyền thoại Núi Ngũ Hành Sơn

Chuyện kể vào thời xa xưa có một con rồng khổng lồ bay tới đây đẻ trứng. Sau đó quả trứng phát triển ngày càng lớn dần cho đến một hôm thì nở ra một nàng tiên xinh đẹp, các mảnh vỏ trứng tách thành năm mảnh và trở thành năm ngọn núi đá vôi: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Du lịch Núi Non Nước Bằng cách nào

Bản Đồ Núi Non Nước Đà Nẵng

Núi Non Nước cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ khoảng 8km về phía Đông Nam. Đường tới đây rộng rãi, rất dễ đi. Chỉ cần chạy qua cầu Rồng theo tuyến đường Đà Nẵng đi Hội An là du khách có thể tìm tới địa chỉ Núi Non Nước nằm ngay ở 52 Huyền Trân Công Chúa.

Phương Tiện Di Chuyển Đến Ngũ Hành Sơn

Địa điểm du lịch Đà Nẵng này nằm không cách quá xa trung tâm thành phố , đường lại dễ đi nên việc tới Ngũ Hành Sơn là siêu dễ dàng. Dưới đây là là những cách tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển tới Núi Non Nước:

Xe Máy:

Xe máy là một lựa chọn khá tốt cho việc đi tham quan Núi Non Nước do vừa linh hoạt lại dễ thuê xe với giá khá rẻ từ 100 – 150k/ngày.

Taxi/Grab

Đây là cách tốt nhất và phù hợp cho những du khách đi theo gia đình. tour ngũ hành sơn 1 ngày Ở Đà Nẵng có rất nhiều hãng taxi, nên các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xa an toàn bản thân và người thân. Ngoài ra dịch vụ Grap cũng đang rất phát triển mạnh ở Đà Nẵng và được rất nhiều người sử dụng làm phương tiện đi lại.

Giá vé Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Khi bạn tới đây sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng lưu niệm xung quanh, tìm tới thang máy bạn có thể tìm thấy quấy bán vé tham quan Núi Ngũ Hành Sơn ở bên cạnh.

+ Giá vé Núi Non Nước tham quan ngọn Thủy Sơn: người lớn 40k, học sinh/sinh viên 10k, trẻ dưới 6 tuổi miễn phí

+ Giá vé tham quan động Âm Phủ: người lớn 20k, học sinh/sinh viên 7k, trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí.

+ Vé tham quan đồi Vọng Cảnh: 10k

+ Vé đi thang máy: 15k/lượt, 30k/khứ hồi (thang máy hoạt động từ 7h – 17h30 hàng ngày)

kitetravel Kite Travel chuyên cung cấp dịch vụ Du lịch Tự Túc giá rẻ trên toàn thế giới. Kite Travel hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi hành trình du lịch tự túc. Đừng ngại ngần liên hệ với Kite Travel để có những trải nghiệm đáng nhớ Tư vấn 24/7 (zalo/viber) 0389998081 – (đi Nước Ngoài) 0914646313 – (đi Trong nước) 0368712937 – (hỗ trợ chung) Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]

http://sapakitetravel.com/du-lich-da-nang-2/nui-ngu-hanh-son-bieu-tuong-cua-thanh-pho-du-lich-da-nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *