Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020

Đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng vào mùa nào?

Du Lịch Cù Lao Chàm Quảng Nam cũng như những tỉnh khác thuộc khu vực Miền Trung – Việt Nam, cũng có hai mùa rõ rệt mưa và nắng tuy nhiên do ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, vào năm 2020 lượng mưa rất ít chỉ có lèo tèo một vài cơn bão nhỏ và phần lớn là bị ảnh hưởng của bão.

Nếu bạn muốn chắc chắn cho chuyến đi tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng của mình không bị ảnh hưởng, hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên trước 2 tuần khi đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe.

Thường mùa mưa sẽ kéo dài từ đầu tháng 10 đến tháng 1 năm sau, lượng mưa khá lớn nên ảnh hưởng đến việc vận chuyển bằng ca nô ra đảo, kèm theo mưa lớn và có gió nên sóng biển khá cao và nguy hiểm, theo lời khuyên chân thành của Cù Lao Chàm Đà Nẵng Tour các bạn không nên tham gia tour đảo Cù Lao Chàm.

Thời gian hợp lý nhất là từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 9 trong năm lý tưởng nhất cho chuyến đi tham quan và khám phá du lịch Cù Lao Chàm. Nhưng thời tiết đẹp và trong xanh nhất thường rơi vào tháng cuối tháng 5 và đến cuối tháng 9. Mùa này là Mùa hè đặc trưng và đẹp nhất tại nơi đây.

Đặc biệt hơn trong mùa hè các bạn có thể tham gia các lễ hộị Hè do UBND và ngư dân Cù Lao Chàm Đà Nẵng tổ chức để chào đón các bạn. Và một khám phá thú vị nữa là các bạn có thể chiêm ngưỡng 1 loài cây có hoa rất đẹp chỉ có tại đây: Hoa cây Ngô Đồng.

Thời gian hợp lý nhất thì bạn nên đến Du Lịch Cù Lao Chàm vào khoảng tháng 03 đến cuối tháng 09, lưu ý một chút tại các bãi biển thì trung bình khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 trở đi mới có thể tắm biển vui được. kinh nghiệm đi cù lao chàm 1 ngày Địa điểm đẹp nhất để tắm và lặn Cù Lao Chàm Đà Nẵng là Hòn Dài và Bãi Xếp…

Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng bằng phương tiện gì?

Nhiều năm trước đây khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng còn sơ khai và chưa phát triển, Cù Lao Chàm vẫn là một hòn đảo hoang sơ với 3000 người dân sinh sống và chủ yếu công việc hàng ngày là nghề đánh bắt cá. Và phương tiện duy nhất chỉ có tàu gổ (Tàu chợ) di chuyển từ đấtt liền ra đảo và ngược lại, mỗi ngày 1 chuyến. Mang tất các nhu yếu phẩm và vận chuyển người dân ra đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng và ngược lại

10 năm trở lại đây, khi Cù Lao Chàm Đà Nẵng được công nhận là Khu sinh quyển thế giới. Nhu cầu di chuyển từ đất liền ra đảo bằng tàu gỗ chậm và lâu hơn nên các doanh nghiệp kinh doanh tour Cù Lao Chàm đã đóng mới và dùng phương tiên ca nô cao tốc để ra đảo.

Với mục đích phục vụ khách tour du dịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng đi về trong ngày thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, nhằm rút ngắn thời gian và quảng bá Cù Lao Chàm Đà Nẵng đến với các du khách. Và một mặt giúp người dân di chuyển nhanh hơn để tiết kiệm thời gian

Nên du khách đến với Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An di chuyển bởi đội ngũ Ca Nô cao tốc đời mới, để phục vụ các nhu cầu: Tham quan, đi lại, lặn ngắm san hô, tham gia tour câu cá, tour câu mực tại đảo Cù Lao Chàm.

Các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo đa số di chuyển bằng các trang thiết bị đi trên nước như:

Ca Nô Cao Tốc: Bình thường mùa hè mỗi ngày sẽ chạy 2 chuyến xuất phát vào lúc 08h30 và 14h00. Khi thời thiết không ổn định hoặc có gió to sóng lớn các ca nô sẽ không được phép xuất bến theo quy định của ban quản lý Cảng Cửa Đại.

Thuyền gổ (Ghe gổ): Phương tiện chủ yếu để đua nhu yếu phẩm và các vật dụng nặng nề từ đất liền ra đảo và ngược lại. Các du khách có nhu cầu trải nghiệm có thể đi chuyến tàu này. Bình thường mỗi ngày có một chuyến duy nhất xuất phát từ 08h30 từ đất liền ra đảo và quay về lại lúc 12h30 hằng ngày.

Thuyền đánh cá: Chủ yếu ngư dân ngoài đảo dùng cho công việc, và ngoài ra có một số thuyền gổ được nâng cấp dành cho các bạn muốn tham gia tour câu cá, tour câu mực hoặc tour tàu gổ khám phá các đảo tại Cù Lao Chàm

Bè phao: Là cây cầu duy nhất dành cho du khách khi đến với Cù Lao Chàm để tham quan và có thể leo trèo lên khi tham gia tắm biển.

Thúng Chai: Đây là phương tiện nhỏ dùng để di chuyển từ bến tàu ra các thuyền neo đậu ngoài biển. Vì Cù Lao Chàm có bờ kè quanh đảo nên các tàu lớn không thể neo đậu trong bờ.

Thuê ca nô cao tốc: Là phương tiện dành cho các du khách có nhu cầu tham quan riêng biệt mà không muốn các du khách khác làm phiền khi đi ra đảo. Dịch vụ này giá khá cao và chỉ áp dụng cho các khách có nhu cầu thật sự về nghĩ ngơi và chủ động thời gian tham quan tại đảo.

Xe Máy: Ngoài ra nếu các bạn mong muốn đi tham quan quanh đảo Cù Lao Chàm 1 vòng để cảm nhận sự hoang sơ mà tạo hoá đã ban tăng, các bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc xe máy (ngư dân trên đảo cho thuê xe máy với giá 150,000 – 200,000/1 ngày. Và chi phí xăng cộ du khách tự túc) Trước khi khởi hành tham quan đảo, du khách lưu ý trên đảo nhiều dốc thẳng đứng và đường gồ ghề khó đi, cần kiểm tra hệ thống phanh hãm. Và điều đặc biệt lưu ý là nên đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Và đặc biệt hơn nếu quý khách tham gia đoàn đông muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tìm ẩn của đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng, có thể thuê cho mình 1 tàu gổ hoặc sang hơn nên thuê ca nô cao tốc, để di chuyển nhanh và an toàn, tránh trường hợp say sóng.

Đi đâu, làm gì khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng?

Nếu bạn lựa chọn du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng một ngày thì bạn không cần phải tìm chỗ ở, chỉ cần đến nơi thuê chiếc xe máy, thuê thuyền cũng có thể khám phá Cù Lao Chàm Đà Nẵng rồi.

Càng tốt hơn nếu bạn mang xe máy ra đảo, cập bến là có thể đi khám phá Cù Lao Chàm Đà Nẵng rồi.

* Đến Cù Lao Chàm thì đi đâu đây?

– Thứ nhất phải là tắm biển:

Và bãi biển được nhiều người lựa chọn nhất đó là Bãi Ông, biển nước rất trong, sạch và mát.

– Bảo tàng biển Cù Lao Chàm Đà Nẵng:

Nơi mà bạn có thể nhìn toàn diện về cuộc sống, văn hóa, phong tục và lễ hội của người dân Cù Lao Chàm Đà Nẵng.

– Giếng Cổ Chăm:

Đây là một di tích cổ Tiền Sa Huỳnh, nơi đây là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn bộ đảo.

– Chùa Hải Tạng:

Chùa Hải Tạng là nơi thể hiện tín ngưỡng của người dân Cù Lao Chàm Đà Nẵng. Nơi đây có kiến trúc độc đáo, thiêng liêng.

– Miếu tổ nghề Yến:

Nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề Yến trên đảo.

– Chợ Tân Hiệp (Chợ Cù Lao Chàm):

Đến đây bạn có thể mua được bất kỳ đặc sản, hải sản và quà lưu niệm với giá cực rẻ.

Vậy chơi gì khi du lịch Cù Lao Chàm?

cù lao chàm kite travel Ngoài việc khám phá Cù Lao Chàm bằng xe máy, tiếp theo đó bạn nên dành thời gian cho việc thuê thuyền tham quan đảo và lặn biển ngắm san hô. Giá vé thường là 150k/người.

Ăn gì khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng?

– Mực 1 nắng, Cua đá, ốc Vú Nàng, Bào Ngư, bánh ít lá gai,…

Một số lưu ý khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng:

– Đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng là nơi nói không với bao ni lông, nên trước khi lên đảo bạn không nên mang theo bất kỳ bao ni lông nào nhé!

– Nên chuẩn bị các vật dụng đi biển như mũ, dép bệt, kính, kem chống nắng, thuốc trị côn trùng (nếu có ý định cắm trại)…

– Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để tiện cho việc thuê xe.

– Khi lặn ngắm san hô nghiêm cấm hành vi bẻ san hô, mang san hô về đất liền. Khí hậu ở đây nắng nóng nên nếu di chuyển trong ngày thì nên mang theo đồ chống nắng và nước uống.

Tổng chi phí tham khảo 1N1Đ khi du lịch Cù Lao Chàm:

– Cano: đi là 300k, về 120k

– Nhà nghỉ: 200k

– Thuê xe máy: 150k

– Đi thuyền câu cá, lặn ngắm san hô: 150k

Tổng chi phí cơ bản khoảng 900k/người, chưa bao gồm tiền ăn uống, tiền di chuyển đến Hội An – Đà Nẵng đâu nhé. Cái này còn tùy vào sự chi tiêu và chịu chơi của mọi người thôi.

Chi phí thì rẻ, thời điểm thì đang đẹp, tại sao bạn không du lịch Cù Lao Chàm ngay đi. Nhưng trước khi đi nhớ nắm vững Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tiết kiệm từ A đến Z trên này nhé.
https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

http://sapakitetravel.com/du-lich-da-nang-2/kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-da-nang-2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *