Cách đi đảo Cù Lao Chàm Hội An trong ngày

Cách đi đảo Cù Lao Chàm Hội An trong ngày

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm

Tour đảo Cù Lao Chàm trong ngày

Với lịch trình này, các bạn cần có mặt sẵn ở phố cổ Hội An, chỉ sắp xếp thời gian để ra khám phá đảo Cù Lao Chàm trong ngày rồi lại trở lại phố cổ.

– 7h00 có mặt tại bến tàu ngay trong phố cổ Hội An

– 8h00 di chuyển ra Cù Lao Chàm, các địa điểm du lịch ở cù lao chàm mất khoảng hơn 1h nếu đi bằng tàu chợ và 20′ nếu đi bằng cano

– 9h30 : Đến Cù Lao Chàm, thăm quan khu bảo tồn biển ở ngay cảng

– 10h30 : Thuê tàu đi một vòng quanh đảo, đi dọc theo các bãi biển và khu khai thác Yến, trước khi đi có thể đặt trước cơm trưa ở nhà dân hoặc một số nhà hàng trên đảo

– 12h00 : Quay về nhà nghỉ ăn cơm, nghỉ ngơi

– 13h30 : Tham quan một số điểm như Giếng nước cổ, Chùa Hải Tạng …

– 15h00 – 17h00 : Lặn ngắm san hô và tắm biển tự do

– Thuê cano quay ngược lại đất liền

Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm

Lịch trình dành cho các bạn muốn kết hợp khám phá Đà Nẵng, Hội An rồi đến với khu bảo tồn biển đảo Cù Lao Chàm.

Các địa điểm du lịch tại Cù Lao Chàm

Nhà Bảo tàng biển đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm không phải là hòn đảo đặc biệt so với nhiều đảo gần bờ cũng như các khu dự trữ sinh quyển khác của Việt Nam. Cũng có bãi tắm tự nhiên đẹp, cảnh quan hoang sơ, hải sản phong phú… – những lợi thế có thể bắt gặp ở bất kỳ hòn đảo du lịch nào, nhưng cái dấu ấn đặc sắc mà du khách bắt gặp ở Cù Lao Chàm không phải là những lợi thế đó mà chính là cách khai thác những lợi thế.

Điểm dừng chân đầu tiên khi thuyền cập bến tàu đảo Cù Lao Chàm chính là nhà bảo tồn biển. Tuy nhỏ nhưng khi đến đây và được nghe các Cách viên trên đảo thuyết trình, dẫn dắt người nghe từ lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, lễ hội cho đến những sản vật phong phú của Cù Lao Chàm sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Các bãi biển tại Cù Lao Chàm

Các bãi biển ở đây vốn thiên nhiên tạo hóa đã đẹp và người dân và chính quyền địa phương đã phát động các phong trào gìn giữ môi trường nên các bãi biển Cù Lao Chàm được gìn giữ sạch đẹp hơn, khách du lịch vì thế ngày càng kéo về đây đông hơn, các dịch vụ du lịch cũng hoàn thiện hơn.

Các bãi biển thoải với nền cát trắng mịn, sạch, nằm xen giữa các mỏm đá nhô ra tạo nên sự phong phú của địa tầng địa mạo. tại Bãi Bấc, Bãi Chồng du khách sẽ gặp nhiều khối đá lớn được mài tròn tự nhiên hoặc nằm chồng lên nhau, tạo nên các hình ảnh gợi cảm mang tính biểu tượng sâu sắc.

Dọc theo bờ biển từ Tây Bắc xuống Đông Nam của Hòn Lao, Có các bãi biển như: Bãi Bấc, Bãi Ruộng, Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Chồng, Bãi Bìm, Bãi Hương, Bãi Tra, Bãi Nầm. Các bãi biển có chiều dài từ 100m (Bãi Bấc) đến 700m (Bãi Hương); chiều rộng phổ biến là 20m.

Bãi Bắc

Hay còn gọi là bãi Bấc, là một bãi biển nhỏ nằm khá xa so với khu trung tâm của đảo. Biển ở đây khá đẹp, cảnh yên bình và hoang sơ. Khu vực bãi Bắc này hiện đã có sẵn một khu nghỉ dưỡng bao gồm nhà hàng và một vài bungalow nhỏ để phục vụ du khách. Đây cũng là điểm được lựa chọn để bảo tồn loài rùa biển, trong tương lai có thể sẽ có những tour du lịch xem trứng rùa nở giống tại Côn Đảo.

Bãi Ruộng

Bãi biển này nằm giữa Bãi Ông và Bãi Bấc, bãi biển khá nhỏ và không được đưa vào khai thác du lịch nên không có nhiều khách đến. Có lẽ chỉ phù hợp với các bạn tự đi du lịch thích khám phá.

Bãi Ông

Đây có thể được coi là bãi biển chính khi đến với đảo Cù Lao Chàm, nơi tập trung khá nhiều homestay, các nhà hàng cũng như các trò chơi trên biển. Bãi Ông với bãi biển dài, bãi cát trắng rộng và một hàng dừa xanh chạy dọc biển.

Bãi Làng

Đây là bãi biển trung tâm của Cù Lao Chàm nhưng lại không thể sử dụng cho mục đích du lịch, khu vực này có cầu cảng là nơi mà tầu thuyền hay cano khi đến đảo đều dừng tại đây. Khu vực này so với mặt bằng chung trên đảo thì bằng phẳng và thuận lợi hơn nên dân cư thường tập trung sinh sống tại đây.

Bãi Xếp

Từ bến cảng trung tâm, đi theo con đường chạy dọc biển phía bên tay phải (ngược hướng đi Bãi Ông) thì bãi biển đầu tiên các bạn gặp sẽ chính là Bãi Xếp. Khu vực này biển hoang sơ, nước trong nên thường được lựa chọn làm nơi để du khách lặn ngắm san hô.

Bãi Chồng

Có thể gọi đây là điểm thu hút khách du lịch nhất trên Cù Lao Chàm. Với những thảm thực vật xanh cùng nhiều khe nước tự nhiên từ trên núi, bãi cát dài cùng những bãi đá đẹp khiến Bãi Chồng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bãi Bìm

Bãi biển nhỏ, đẹp và khá hoang sơ. Khu vực bãi Bìm hiện có một resort để du khách lựa chọn, đây cũng không phải khu vực đông dân cư nên sẽ không tiện lắm nếu các bạn có ý định tại lại đây qua đêm.

Bãi Hương

Một trong các bãi với dân cư rất đông, hiện tại Bãi Hương có khoảng 100 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều hộ kinh doanh các dịch vụ homestay phục vụ du khách. Người dân tại Bãi Hương sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, tour du lịch cù lao chàm nơi đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn truyền thống nghề chài lưới của dân cư trên đảo Cù Lao Chàm. Bãi Hương cũng có sẵn cầu cảng để phục vụ khách du lịch đến thẳng đây, cũng chính vì điều này mà biển tại khu vực Bãi Hương lại hơi khó trải nghiệm các hoạt động bơi lội do vướng đường đi lại của tàu cập cảng. Tuy nhiên, có thể đến Bãi Hương để thưởng thức hải sản tươi sống được đánh bắt từ chính người dân ở đây.

http://sapakitetravel.com/du-lich-da-nang-2/cam-nang-huong-dan-du-lich-dao-cu-lao-cham-tiet-kiem-vui-ve

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *