Hướng dẫn từ A đến Z đường đi Cát Bà bằng ô tô 2019

Hướng dẫn từ A đến Z đường đi Cát Bà bằng ô tô 2019

Hướng dẫn đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà nhanh, gần nhất

Hỏi: “Xin chào mọi người. Mình là Trọng Vũ, mình chuyển công tác đến hải Phòng được 5 tháng, có người bạn ở Cát Bà rủ mình đến đó chơi mà chưa biết quãng đường từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà bao nhiêu km? Thời gian đi lại như thế nào? Quãng đường đi có dễ đi không? Và phương tiện nào di chuyển là thích hợp nhất? Mong nhận được sự chia sẻ tư vấn kĩ càng của các bạn có kinh nghiệm. Mình xin cảm ơn!” (Trọng Vũ- Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

Trả lời: Xin chào Trọng Vũ rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chúng mình. Bãi viết dưới đây, mình sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm du lịch Cát Bà bổ ích và chia sẻ với bạn khoảng cách từ Hải Phòng đi đảo Cát Bà bao nhiêu km để bạn có chuyến đi nhiều kỉ niệm nhé.

Từ Hải Phòng đến Cát Bà bằng phương tiện gì?

Từ Hải Phòng đi Cát Bà như thế nào?

Quãng đường đường đi cát bà bằng ô tô từ Hải Phòng đến Cát Bà bao nhiêu km? Cát Bà cách trung tâm Hải Phòng khoảng 40km, vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn đi bằng phà, đi bằng tàu cao tốc sau đó bắt tiếp xe bus hoặc lựa chọn tàu Cánh Ngầm để ra trung tâm của đảo. Để cho bạn có những ngày xả hơi cuối tuần trọn vẹn bên gia đình, người thân, bạn bè ở hòn đảo ngọc này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số tuyến đường cùng với phương tiện giao thông thích hợp nhất để các bạn lựa chọn nhé.

Đường đi đảo Cát Bà bằng ô tô theo hướng Hải Phòng

Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn chỉ cần đi dọc theo lối quốc lộ 5 hoặc đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để đến thẳng tới trung tâm thành phố Hải Phòng.

Từ Hải Phòng đi sang Cát Bà, bạn có thể lựa chọn các hướng sau đây:

Đi tàu cao tốc ở Bến Bính

Nếu đi ô tô khách thì bạn có thể lựa chọn đi đảo Cát Bà từ Bến Bính. Bến có địa chỉ là 27 Bến Bính, Minh Khai thuộc địa phận quận Hồng Bàng và nằm ngay trong thành phố.

Tại đây bạn có thể mua vé tàu cao tàu với giá vé dao động trong khoảng 200.000đ – 250.000đ/người. Và thời gian cho một chuyến tàu chỉ mất khoảng 45 phút nên rất nhanh chóng thuận tiện.

Tuy nhiên, một ngày từ bến Bính chỉ có 6 chuyến tàu cao tốc ra đảo Cát Bà mà thôi. Chuyến sớm nhất rời bến lúc 6 giờ 30 và chuyến cuối cùng lúc 15 giờ 55. Vậy nên dù tiết kiệm thời gian nhưng giá thành khá cao và khung giờ tàu chạy không được linh hoạt nên đi tới đảo Cát Bà từ bến Bính không còn được ưa chuộng nhiều như trước đây.

Đi phà hoặc tàu cao tốc tránh sóng tại bến Đình Vũ

Nếu bạn có xe riêng thì đi phà tại bến Đình Vũ là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

Bến Đình Vũ có địa chỉ là AH14, Đông Hải 2, Hải An. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn chỉ cần đi theo đường 356 là tới bến.

Bến Đình Vũ có rất nhiều chuyến phà trong ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng và chuyến cuối cùng rời bến lúc 5 giờ chiều. Mỗi chuyến cách nhau một tiếng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, ở bến Đình Vũ không có phà đi thẳng tới Cát Bà mà bạn chỉ có thể đến đảo Cát Hải sau đó tiếp tục di chuyển tới bến phà Gót để đi thêm một lần phà nữa.

Tuy nhiên kể từ ngày cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được thông xe thì bến Đình Vũ đã ngừng hoạt động.

Đi qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện

Nếu đã quá mệt mỏi với việc phải chờ đợi phà ở các bến tàu thì bạn không cần bận tâm nữa rồi khi bây giờ đã có cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối liền thành phố Hải Phòng với đảo Cát Hải. Cây cầu này thông suốt với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn chỉ cần đi thẳng đường cao tốc là tới được bến Gót. Và từ đó bạn chỉ cần bắt một lần phà ở đây là đặt chân lên được Cát Bà rồi.

Bến phà Gót có rất nhiều chuyến phà trong ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng và chuyến cuối cùng rời bến lúc 6 giờ chiều. Mỗi chuyến cách nhau một tiếng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian di chuyển.

Tuy nhiên vào mùa cao điểm du lịch, phà Gót thường xuyên nằm trong tình trạng quá tải. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi chọn di chuyển tới Cát Bà bằng con đường này nhé.

Du lịch Cát Bà từ Tuần Châu

Bạn có thể tới đảo Cát Bà bằng phà ở Tuần Châu. Nhiều khách du lịch thì hay chọn phương pháp du lịch kết hợp đi tham quan vịnh Hạ Long rồi sang đảo Cát Bà luôn vậy nên các chuyến phà ở đây thường xuyên bị quá tải.

Tuy nhiên một ngày ở Tuần Châu chỉ có 5 chuyến đi Cát Bà bằng ô tô mà thôi. tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm Vậy nên khi chọn cung đường di chuyển sang Cát Bà từ Tuần Châu, các bạn nên đến sớm để mua vé phà và tránh tình trạng bị nhỡ phà nhé.

Mong là với bài hướng dẫn trên đây Kite Travel sẽ giúp bạn tìm được lộ trình thích hợp cho chuyến du lịch đảo Cát Bà thật vui vẻ bên bạn bè và người thân.

http://sapakitetravel.com/du-lich-cat-ba/huong-dan-duong-di-dao-cat-ba-2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *