Món ăn các con phố hút khách tại Singapore

Món ăn các con phố hút khách tại Singapore

Cua sốt ớt, cơm gà, gà quay phết sốt đậu nành hay bánh nướng kaya kèm trứng lòng đào và cà phê sáng là các món mà du khách sở hữu thể thuận tiện mua ăn trong các khu xã, chợ ẩm thực tế đảo quốc sư tử. Món gà quay phết sốt đậu tương với cỗi nguồn trong khoảng miền Bắc Trung Quốc. Lớp da gà màu đậm và bóng, miếng giết được cắt vừa ăn và luôn đến kèm đĩa tương ớt cho khách thưởng thức. Cơm gà là món nức tiếng của Singapore. vé uss trước hết, gà được luộc trong nước sôi đã mang nêm gia vị. Sau đó, cơm nấu từ nước luộc gà. Hương vị của món ăn giản dị mà vẫn mặn mòi, cuốn hút. Laksa là 1 món nổi trội khác của Singapore. Món súp cá này khiến từ mì gạo cùng nhiều loại hải sản khác nhau, nước lèo từ dừa và những hương liệu với vị cay.

Mì trộn không với nước lèo. Món ăn này khiến từ mì gạo hoặc mì trứng nấu trong nước dùng hải sản, thêm tôm, mực, giết heo và mỡ. Người Singapore thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác lúc thưởng thức món ăn. vé universal singapore Nasi lemak là món cơm Malay, nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa thơm. Món nasi lemak thường được ăn kèm có cá cơm, lạc, ớt, giết mổ hay ca ri. Rojak là salad rau quả khiến cho từ dứa, dưa chuột, bột cừu mang sốt cá, thêm chút lạc xay rắc lên trên. Món ăn này hòa trộn các vị như ngọt, cay.

Mì cá viên là món ăn chuyên dụng cho nóng hổi và không thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách. Cua sốt ớt là 1 trong những món nổi danh nhất Singapore. Cua được bao bọc bởi lớp nước sốt ớt, cà chua đượm đà hương vị. khi ăn, thực khách phải sử dụng tay tách giết cua trực tiếp nên tương đối tốn giấy ăn, nhưng bù lại đây là món vô cùng đáng thử.

Bánh nướng kaya là món tiêu dùng vào bữa sáng của người Singapore, được nướng trong lò than, sau đấy ăn kèm sở hữu kaya (mứt dừa khiến cho trong khoảng dừa, sữa và đường). du lịch mộc châu Món này thường đi cùng 1 tách cà phê và trứng luộc lòng đào. Bạn buộc phải cho thêm tương, tiêu vào trứng rồi chấm miếng bánh nướng vào đấy và thưởng thức.

Murtabak làm từ bột, na ná như roti prata (loại pancake của người Ấn Độ), nhưng bên trong có thêm nhân là giết mổ chiên xay, trứng và hành. Món này thường đến kèm một tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào ăn. Món cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng vô cùng đặc thù cho ẩm thực Singapore. Cá đuối được phết bên không tính 1 lớp nước sốt ớt, bọc bằng lá chuối và nướng tới thơm nức. Đây là món tráng mồm vừa sền sệt vừa ngọt mát làm cho từ đá bào, siro và thạch mang rộng rãi màu khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *