Phươt Sapa ghé bản Cát Cát tới được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

Phươt Sapa ghé bản Cát Cát tới được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

sở hữu các nét độc đáo của 1 vùng cao làng vùng cao Tây Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Cát Cát trong khoảng lâu đã trở thành điểm khám phá ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ko kể nước lúc tour du lịch Sapa. trong khoảng trọng tâm xã Sapa, theo trục đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng sắp 3km, khách du lịch sẽ tới vùng cao Cát Cát. vùng cao Cát Cát thuộc địa phận phường San Sả Hồ, quận Sapa, thức giấc Lào Cai là tới tụ họp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng tới nhất khi tour Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé universal singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp vùng cao, xen lẫn vào đó là các ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. tất cả hòa quyện vào nhau, tạo bắt buộc 1 bức tranh thiên nhiên tràn trề màu sắc đẹp mà cũng không kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong bản toàn bộ nằm dọc theo các con phố bậc thang lát đá giữa vùng cao, 1 số nằm tản mác trên các khung núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là nơi trọng tâm Cát Cát, nơi tập trung của ba dòng suối hôm mai rì rào là suối Tiên Sa, hoàng tuyền và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. bên cạnh thác có hai chiếc cầu treo là cầu say đắm và cầu A Lứ thu hút rất đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ko kể trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn tăng trưởng các nghề tay chân truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát phương tiện sinh hoạt và rèn nông cụ. ngoại giả, tại vùng cao Cát Cát còn sở hữu nghề chế tạo đồ trang sức bằng bạc, đồng trong khoảng lâu đời và tạo ra các sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể Đánh giá về các nghề này, du khách sở hữu thể đến tham quan làng nghề tay chân truyền thống sở hữu các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… du lịch mộc châu rất độc đáo.

vùng cao Cát Cát không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi các nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, phổ biến của đồng bào dân tộc Mông. đến với Cát Cát, du khách còn có dịp review, chinh phục những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tín ngưỡng của người dân, cùng hòa mình vào các điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ nhìn, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *