Tour Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tour Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tròn một tháng tính từ lúc ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, những hình ảnh và cảm giác vẫn mãi còn, như mới bữa qua vậy. Chuyến tới nửa tháng mang biết bao kỷ niệm, dù rằng còn nhiều đến đoàn mình chưa mang thời khắc chinh phục hết, món ngon phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu cần và tham gia lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn đến trong khoảng Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên đường nơi đoạn từ si Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – xã vẻ vang (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đó cung đường của hàng ngũ là đến từ Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã nơi lạc sang con đường TL178 và TL177 (khu vực biên giới giáp Trung Quốc), thành thử mới có cơ hội bắt gặp các cảnh rất đẹp như thế này.

một đêm lửa trại đáng nhớ mang người Thái tại bản Lác, du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu bắt buộc, xem và hòa mình theo các điệu múa của người dân tộc Thái vô cùng đẹp và đậm vùng cao sắc đẹp văn hóa. Hôm đó siêu vui. Chúng tôi cảm xúc con người vùng cao cực kỳ hiền và gần gũi.

Hình chụp trên đường tới trong khoảng phường Bắc lặng nơi Tà Xùa. Đoạn đường chỉ khoảng 10 km nhưng rất khó đi (mất hơn một tiếng mới tới). Đoàn mình đến từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, đa số người dừng xe giữa đèo và cùng thu giãn bầu trời vàng rực sắp tắt dần. Tranh thủ check-in giữa đồi chè trái tim tại Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời gian chè phải cảnh sắc tại đây vô cùng tươi mát và an nhiên. các đứa trẻ tới học về, đoạn trục đường đi đỉnh Tà Xùa.

Mình hưởng thụ ly cà phê sáng tại homestay ở ở vùng cao Cát Cát, thị trấn Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình sở hữu thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức danh ở Sa Pa. ko khí miền Bắc dễ khiến cho người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp các cảnh vật mà chỉ với trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm ngừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có cơ hội thưởng thức món cơm lam mang xiên giết mổ heo cải xanh tại đỉnh đèo. kinh nghiệm du lịch mộc châu Trời khá lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn làm thịt heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén bắt buộc ăn siêu lạ mồm.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh tấp nập trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười vô tư của các đứa trẻ tại Xí Mần, Hà Giang. một chuyến tới hay, và mở rộng ra toàn bộ điều cho vùng cao thân. ngoại giả, mình cảm thấy chưa trải nghiệm đủ đã và sâu tại đây, và một mực mình sẽ quay lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *