Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

trong khi các diễn đàn, mạng phố hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. kinh nghiệm du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có một mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. ấy thế mà cứ đến mùa thu tháng mười, lúc bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng những đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

thầm lặng ủ mầm rồi một ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô xô đá tai mèo, 1 ngày bất thần khiến cho bao khách qua tuyến đường phải ngơ ngẩn.

Cúc cam ko có trị giá nông phẩm như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dã, tự do, và sức sống mãnh liệt đến lạ thường của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt tại khắp những triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô kể cỏ cây không tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa rực rỡ đến mê hồn. kinh nghiệm du lịch mộc châu bên cạnh con đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang tuyến đường.

Còn hoang tuyến đường hơn lúc chúng tôi dừng chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô đùa trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên phố để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ tuyến đường, với ấp ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, đôi khi lại thấy mấy đứa lớn hơn khiêu vũ chân sáo trên các mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay một ủ ấp hoa mới.

Có lúc bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh tương đối sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. ai đấy hối hả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn rụm, các đóa cúc dại màu cam khiến cho ấm lòng người lữ hành.

tại đó không chỉ có những cánh đồng tam giác mạch.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *