Top 3 đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Top 3 đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn chẳng hề là hòn đảo có trục đường dưới biển độc nhất ở Việt Nam. nếu chịu khó tour, bạn sẽ tìm thấy ở Phú yên ổn hay Vũng Tàu cũng sở hữu tuyến đường giống như Điệp Sơn đang có.

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh giấc Khánh Hòa. Hành trình tour hòn đảo diễn ra từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên phố chân mây.

 Tour du lịch biển đà nẵng

Cho tàu neo đậu sắp hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục tuyến phố dưới biển khôn xiết độc đáo và thú vị dài sắp 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. trục đường uốn lượn, rộng khoảng một m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên con đường dưới biển này mang lại cảm giác hết sức ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tẹo ám ảnh lúc bạn phải bước giữa đại dương mông mênh. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy đầm tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chính yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối chờ mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích ước chừng 5.000 m², tọa lạc tại lãnh hải Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), cách mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là 1 thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là liên hệ linh tính để thờ bái, ngưỡng vọng từ nhiều năm nay.

Để tới miếu Hòn Bà có 2 các con phố, chạy hết cung con đường Bãi Sau hoặc nếu chạy từ Bãi Trước thì theo tuyến đường Hạ Long nói quanh núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách tiện lợi nhìn thấy một hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả mông mênh, trên đấy chính là miếu Hòn Bà.

Tour du lịch biển đà nẵng

những ngày nước đầy, khách du lịch có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong hai ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, một tuyến phố đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo tuyến phố dưới biển để tới miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng không phải chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ những bực dọc, lo toan thường ngày để lòng nhẹ nhàng, thành kính lúc viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo cuốn hút nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, thức giấc Phú yên ổn. hình trạng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài hoa của thiên nhiên đã tiêu dùng bút vạch ngang một con đường trên nền biển xanh, và có nhẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng ra đời trong khoảng đó.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm phương pháp đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng 1 doi cát mà lúc thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng các con phố dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như 1 tấm bình phong che giấu sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Tour du lịch biển đà nẵng

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như một khu vườn nguyên sinh xanh rẻ. Ngọn núi chạy thẳng từ Bắc sang Nam, hai đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. sườn phía Tây bờ dốc xoai xoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… khung bên Nam vách đá hiểm trở, có vô kể mai vàng với những cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *