Tìm hiểu về nhà thờ một thế kỉ ở Đà Nẵng

Tìm hiểu về nhà thờ một thế kỉ ở Đà Nẵng

các khoảng không gian rợp bóng cây xanh, nóc nhà thờ bình dị vút cao giữa trời xanh mây trắng, nhà thờ Giáo xứ An Ngãi hiện diện giữa yên bình sớm mai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Nằm cách thức trọng điểm TP.Đà Nẵng khoảng 20 km về phía Tây (đường lên khu phươt sinh thái Bà Nà), nhà thờ Hòa Sơn, hay chuẩn xác là nhà thờ giáo xứ An Ngãi hiện là 1 điểm tới thú vị dành cho các người thích lang thang tour.

nhà  thờ  100 năm ở đà nẵng

Theo sử sách thì An Ngãi ngày xưa còn được gọi là Bàu Nghè, là phần đất vốn có người Chăm sinh sống. tới giữa thế kỷ XV, vua Lê Thánh Tông mở cõi về phương Nam, lập Thừa Tuyên Đạo Quảng Nam. Triều đình nhà Lê bắt đầu đưa dân xứ Thanh- Nghệ- Tĩnh vào khai hoang, lập ấp.

khung cảnh ở đây nên thơ, hữu tình với không gian rợp bóng cây xanh. Ngôi nhà thờ với các con phố nét kiến trúc cổ, tinh tế, gợi 1 nét lôi kéo rất riêng. Cửa sổ, mái vòm giản dị, không cầu kì, tạo cảm giác thân thiện quen thuộc.

nhà  thờ  100 năm ở đà nẵng

Bất cứ người nào đã đặt chân tới nơi này đều cảm giác bình yên, nhẹ nhõm, tâm hồn như lắng lại. Bóng cây đa cổ thụ trải rộng, ôm gọn hang đá cầu nguyện và dang cánh tay che chở cho những tâm hồn đang chênh chao tậu về an trú.

 

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *