Điểm đến khám phá Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Điểm đến khám phá Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua quận Hòa Vang và thị xã Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

Toàn chiều dài của sông tính từ phường Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đó tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn quận Liên Chiểu, nó còn nhận 1 số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

sông Cu Đê

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc quận Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phố Hòa Hiệp Bắc, huyện Liên Chiểu.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo trục đường trong khoảng nội thành lên thị trấn Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở xã Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt ko khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.

ví như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ kèm theo các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên đại quát chiều dài hơn 20 km tuyến phố sông và trong đại quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

sông Cu Đê

Buổi sáng mờ sương.

hiện nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm giới hạn chân thú vị tại khu tour sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước hết của du khách sau lúc đi từ Nam Ô theo tuyến phố sông hoặc tuyến phố bộ trong khoảng nội ô tới. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần hội sở UBND phố Hòa Bắc.

Điểm giới hạn chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các dịch vụ khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *