Con phố của lớp lớp những trầm tích quá khứ vàng son phố cổ Hội An

Con phố của lớp lớp những trầm tích quá khứ vàng son phố cổ Hội An

lặng thầm nép mình trên con phố nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của các kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. nói ko quá khi nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp các trầm tích dĩ vãng vàng son và ngày nay phảng phất hồn xã cổ.

Thuộc ngôi nhà số 42 trục đường Nguyễn Thái Học – đoạn từ Hội quán Ngũ bang xuống phường Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ è người Hoa tại Hội An, bức tường đã trở thành nức danh hơn chủ sở hữu của chính nó.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời gian, ngôi nhà đã có nhiều thay đổi rõ nét. cùng thêm sự hà khắc của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rả rích tầm tã, và đặc trưng là những trận lũ lụt lịch sử, bức tường vì thế cũng dần ngả màu và thêm phần hoang vu.

tuy nhiên, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ tuồng như “bỏ quên” bức tường ấy, để nó còn đó một cách như nhiên, điềm nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đó chính là nghệ thuật giữ gìn hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi giả dụ khoác lên mình nó một chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ phát triển thành lạc điệu, nó sẽ không còn là bức tường lưu giữ hình hài của thị trấn.

phố cổ hội an

Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như 1 phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc trâm xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là những cửa hiệu xôn xang du khách. Mỗi ngày đi qua, ko biết bao nhiêu người đã giới hạn chân trước bức tường để rồi nhắm nhía, ngợi khen.

không biết bao nhiêu đôi ý trung nhân dựa vào ấy mà ghi lại những hình ảnh lãng mạn lúc hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sức sống, sức hấp dẫn của bức tường ấy chính là những loang lỗ, những rêu phong, những gân guốc xù xì lồi lõm khiến ta không thể vô tình mà bước qua. đấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với những người chỉ một vài lần tới với Hội An.

phố cổ hội an

Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài tình lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào ko gian xã cổ, tuyến phố cong của mái ngói âm dương, các ô cửa nhỏ khép bàng quan, bạn như bị mê hoặc và ngơ ngẩn về 1 thời kí vãng, về tuổi thơ, về các gì đã qua. nhựa sống mãnh liệt của bức tường đấy chỉ có được lúc bạn cảm nhận về phố với rất nhiều những gì sâu lắng và trân trọng.

Ra đi để trở về, ấy cũng chính là mong muốn của bất cứ khách du lịch nào dành cho Hội An, là nơi quay về của các tâm hồn đồng điệu, là nơi tụ hội của các điều bình dị tới nao lòng. do đó, bức tường như vô tri vô giác ấy đã trở thành điểm ngừng của các bước chân lãng du lúc tậu về phường cổ.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *