Cảm nhận nét riêng biệt của đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý thảng hoặc, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu tour du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, thu hút nhiều du khách sắm đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lơ lửng trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” khi Tết đến xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn các cảm giác hồi hộp, thích thú nhất nhân gian để phươt các điều bí ẩn trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

ngắm đào chuông bà nà

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những con đường mòn quanh co đỉnh núi, qua những ngôi nhà hoang phế, rêu phong, trơ gan cùng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp các chùm địa lan, hoa tậu rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chợp chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

đặc thù, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hãn hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa lúc nhộn nhịp trông như các chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của những ngọn trong khoảng cành đào chuông cũng có đổi màu từ đỏ hồng tới xanh non.

ngắm đào chuông bà nà

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non ko lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại các tỉnh giấc trong khoảng Thừa Thiên – Huế tới Khánh Hòa. không những thế, Bà Nà có thể nói là nơi đào chuông lớn mạnh phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.

hai bên các con phố trong khoảng khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. hiện tại, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng xung quanh khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, lóng lánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, một số khách du lịch mê đào chuông cất công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tìm ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao lăm, họ cũng thu xếp một chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *