Cẩm nang các món ăn trưa ở đà nẵng

Cẩm nang các món ăn trưa ở đà nẵng

kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túckinh nghiệm đi du lịch đà nẵng Bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu hay bún chả cá là những món gợi ý cho bữa trưa của bạn ở tỉnh thành biển. Đà Nẵng buổi trưa mang rộng rãi quán xá bán những món ăn ngon, vừa mồm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức cộng sở hữu người thân hoặc bạn bè khi tới khám phá.

Bún chả cá: đề cập đến ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không nhắc nơi món bún chả cá. Đây tuy là món ăn xuất hiện tại khắp vùng miền, nhưng hương vị tại Đà Nẵng hi hữu tới đâu có được. Tô bún với nguyên liệu và hương vị làm cho thực khách chẳng thể nào quên

Sợi bún mềm, tươi cộng sở hữu hương vị của cá và “nước lèo” đúng chất, thêm vào ấy là 1 ít rau sống và các nguyên liệu bổ sung sẽ làm cho bạn khó mang thể cưỡng lại sức hút. Để thưởng thức tô bún chả cá đúng vị, bạn chẳng thể quên cho thêm vào một ít mắm ruốc, một lát chanh, chút ớt tỏi băm nhuyễn và hành ngâm giấm. Thực khách sở hữu thể sắm tới quán bún chả cá trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để thưởng thức với giá làng nhàng 25.000 đồng/ tô.

Bánh tráng thịt heo: Đây cũng là 1 trong những món đặc sản nức danh của đô thị biển Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị cực kỳ ngon, để lại đa dạng ấn tượng trong lòng thực khách. Món bánh tráng cuốn giết mổ heo tuy thân thuộc nhưng lại được đa dạng nhân tình thích.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng 2017
điểm nổi bật của món ăn là miếng giết mổ heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, ngọt, giết luộc ra mang phần mỡ siêu trong. Rau ăn kèm là hài hòa của phổ biến loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… làm thực khách không thấy ngán. điểm thu hút là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt được người khiến khéo léo, rất đượm đà. Mỗi quán có 1 bí quyết pha nước chấm riêng, tạo cần những hương vị độc đáo khó quên của món ăn.

ở Đà Nẵng với phần nhiều tới phục vụ món bánh tráng cuốn giết thịt heo, trong đó nổi bật là quán Bà tậu trên đường è Bình Trọng hoặc Đống Đa. tuy nhiên, bạn cũng thể tìm đi quán Mậu tuyến đường Trưng nữ hoàng hay trằn tại các con phố Lê Duẩn.

Cao lầu: Món ăn mới đầu xem qua tương đối giống sở hữu mì Quảng, nhưng lại với nhiều nét đặc biệt. Khác mang những món ăn khác có thể biến tấu sở hữu rộng rãi nguyên liệu ăn kèm, cao lầu chỉ có một công thức duy nhất đấy là mì, giết thịt lợn, rau sống và ít nước lèo. Tô cao lầu hấp dẫn thực khách vào buổi trưa. Sợi mì cao lầu được làm từ bột gạo nhưng có cách chế biến công cu li hơn. Vì ngâm chung với nước tro bắt buộc các sợi mì sở hữu màu sậm hơn, khá đục, ăn vào dai hơn so có sợi mì Quảng.

Tô cao lầu phần đông bưng ra cho thực khách mang cả sợi mì cừu giòn, thịt heo được cắt miếng vừa ăn và ít nước lèo. Điều đặc trưng khiến phải sự thành công của món ăn đấy chính là vị nước lèo. Nước khá ngọt, thắm thiết do được đun trên bếp từ nước tiết ra từ thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn với thể tham khảo địa chỉ ăn cao lầu trên đường Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho 1 tô khoảng 20.000 đồng.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *