Hướng đẫn cách dùng và cho thuê Thẻ singapore ez link

Hướng đẫn cách dùng và cho thuê Thẻ singapore ez link

Thẻ ez link singapore, người bạn đồng hành thân thiện đối với bất kỳ du khách nào du lịch Singapore tự túc. Di chuyển trên xe bus, đi lại trên tàu điện MRT với phí cực kỳ rẻ chỉ có thể là Thẻ ez link.

Để sử dụng hệ thống giao thông công cộng này, đầu tiên bạn nên mua một thẻ đi lại – Thẻ ez link Card hoặc Nets Flash Pay Card để có thể sử dụng nhiều lần. Giá ban đầu của thẻ là 12 SGD, trong đó có 7 SGD giá trị nạp và 5 SGD tiền không hoàn lại. Mỗi lần vào ga đi tàu hoặc lên xe bus thì quẹt thẻ khi ra lại quẹt thẻ và hệ thống sẽ tự động trừ tiền. Bạn mua thẻ mới cho thuê thẻ ez link hoặc bạn có thể nạp thêm (top up mỗi lần ít nhất 10 SGD) qua các máy nạp tiền đặt tại các ga MRT, quầy bán thẻ tại MRT, các cửa hàng 7-Eleven hoặc các điểm SingPost. Khi không dùng hết tiền, bạn có thể lấy lại tiền (refund) tại các quầy SingPost.

Nếu bạn chỉ đến Singapore 3 ngày hoặc ít hơn nhưng lại đi nhiều, bạn có thể mua loại thẻ Singapore Tourist Pass để đi lại với số lần không giới hạn MRT và xe bus. Có 3 loại giá Singapore Tourist Pass là 10 SGD (1 ngày), 16 SGD (2 ngày) và 20 SGD (3 ngày). Điều kiện là bạn phải đặt cọc thêm 10 SGD khi lấy thẻ, hoàn trả lại thẻ trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn sử dụng và lấy lại tiền đặt cọc. Bạn có thể mua các thẻ này ở các quầy vé ở bến MRT chính gồm MRT Changi, Orchard, Chinatown, City Hall, Raffles Place, Ang Mo Kio, Harbourfront, Bugis và Lavender.

Bằng xe bus:

Di chuyển bằng xe bus tại Singapore cũng tương tự như ở Việt Nam, bạn chỉ cần xác định điểm đến và lên đúng tuyến xe. Khi dùng Thẻ ez link, bạn chỉ cần quẹt thẻ khi lên và xuống xe. Xe bus tại Singapore không có phụ xe, nên bạn cần tự giác xếp hàng và thao tác nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến mình và những người xung quanh.

Vậy là bạn đã nắm trong tay tất tần tật những kinh nghiệm về cách sử dụng phương tiện công cộng tại Singapore cũng như những tiện ích của Thẻ singapore ez link. Mong rằng bạn sẽ có chuyến du lịch Singapore tự túc suôn sẻ và tốt đẹp. Hiện Kite travel đang ở hữu hơn 100 Thẻ ez link mượn thẻ ez link tại hà nội dành cho khách hàng mượn MIỄN PHÍ khi sử dụng dịch vụ vé tham quan Singapore hoặc homestay bất kỳ. Liên hệ Kite travel ngay hôm nay để được chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc bạn nhé!

Bên cạnh thẻ EZlink để tiết kiệm chi phí di chuyển, những kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc sau cũng sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và an toàn nhất:

Đi Taxi

Taxi tại Singapore khá đắt đỏ vì thường phải xếp hàng đợi và nhiều loại phụ trội – nhất là giờ cao điểm. Tại các quận trung tâm, bạn không thể vẫy taxi mà phải đến các điểm đón taxi (các trung tâm mua sắm, phố chính thường có điểm đón taxi và xe buýt), xếp hàng để chờ đến lượt. Vào những ngày lễ, giờ cao điểm, bạn sẽ mất nhiều thời gian để lên được một chiếc taxi.

Taxi ở Singapore có thể chia làm 3 loại – loại thường; loại Limousine và loại Chrysler.

Giá vé Loại thường Limousine Chrysler

Giá mở cửa (cho 1 km đầu tiên hoặc ít hơn) $3.00-$3.40 $3.90 $5.00

Cho mỗi 400m (với tổng độ dài dưới 10km) $0.22 $0.22 $0.33

Cho mỗi 350 m (sau km thứ 10) $0.22 $0.22 $0.33

Cho mỗi 45 giây thời gian đợi $0.22 $0.22 $0.33

Phụ trội:

Giờ cao điểm (6h sáng đến 9:30 sáng và 18h đến 12h) và ngày lễ charge thêm 25% phí; Đêm khuya (sau 12h đêm đến 5:59 sáng): charge thêm 50% phí.

Ngoài vấn đề chi phí, thiếu taxi đặc biệt giờ cao điểm và đón taxi đúng bến ở quận trung tâm, không có vấn đề gì lớn khi sử dụng taxi ở Singapore. Lái xe ở đây rất ít gian dối (phạt rất nặng), nếu phát hiện gian dối hoặc có thắc mắc về phí, bạn gọi đến hãng taxi để thông báo hoặc được giải thích rõ ràng.

http://sapakitetravel.com/du-lich-singapore/the-singapore-ez-link-chiec-the-than-ky-luc-di-phuot-singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *