Di sản trong lòng núi đá

Di sản trong lòng núi đá

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh xã cổ là sự pha trộn tới tài ba 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của các ngôi nhà cổ. thị trấn cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm tới cổ kính, trầm tư mặc tưởng các mang đậm sâu các nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều chẳng thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

Dãy xã dài sắp 1km được hình thành cách đây sắp một thế kỷ, với những nét kiến trúc đặc thù của đồng bào vùng cao với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… phố cổ Đồng Văn đến nay vẫn còn hơn 40 ngôi nhà trong khoảng 100 đến gần 200 tuổi.

các ngôi nhà cổ được vun đắp trong khoảng cách đây 200 năm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên không chỉ là hình thức đơn vị kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đặm đà và sâu sắc, chứa chứa các trị giá truyền thống văn hóa dân tộc.

các ngôi nhà cổ kính với mái ngói âm dương, đèn lồng đỏ treo trước cửa

Chợ phiên Đồng Văn thật lạ và luôn thu hút, trong những người tới chợ có phần nhiều người chẳng phải để mua bán gì mà đơn thuần tới chợ để chơi để ngắm mà thôi. trong khoảng sáng sớm, người dân từ các sườn núi đổ về, áo trắng, áo hoa nhóc trong nắng biên thuỳ. phụ nữ trẻ quây loanh quanh nơi bán váy, đàn bà cao tuổi thì vừa bán hàng nông sản vừa xe lanh để dệt vải, còn đàn ông, điểm thu hút độc nhất vô nhị là các nồi thắng cố.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *