Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A tới Z

Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang trong khoảng A tới Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, từ biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau lúc thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp thái bình, hoang sơ của thiên nhiên.

Thời gian hoàn hảo để khám phá đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời điểm thích hợp cho chuyến tham quan. khi này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển im. không nên đi vào những tháng còn lại vì với bão, biển động, đảo trở nên khu vực bị cô lập.
nếu muốn phối hợp chuyến đi của mình có việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì Cả nhà nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 xã cổ lung linh hơn ngày 15 đa dạng.

Hoặc nếu muốn tham dự vào văn hóa tôn giáo của cư dân trên đào thì Các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

cù lao chàm du lịch đà nẵng

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây chính yếu dạng homestay, tập hợp tại Bãi Làng, Bãi Hương. 1 phòng 2 người sở hữu giá 150.000 đồng. nếu như thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy phương tiện di chuyển, bạn có thể chọn nhà nghỉ gần khu vực cập bến.
không những thế, giả dụ thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo sở hữu giá 150.000 đồng một cái.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

Những điểm thăm quan quyến rũ trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài các bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn sở hữu đầy đủ điểm du lịch thú vị bạn chẳng thể bỏ qua như:

Nhà bảo tồn biển Cù lao Chàm

Điểm giới hạn chân trước tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Anh chị em có thể Nhận định lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Anh chị em với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn mang tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng có đặc biệt giống với phổ thông kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với một trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc thù là nước của giếng này ko bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa sở hữu hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ đồ sộ cộng 1 quả chuông lớn. Đây là nơi người dân và thương gia đến lễ Phật và cầu mong được phù hộ trên tuyến đường làm ăn buôn bán.

cù lao chàm du lịch đà nẵng

Chợ Tân Hiệp

Đến Cù Lao Chàm, khách du lịch không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, đa dạng người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán những đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường tậu mực một nắng ở đây về làm cho quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng có thể trả giá nhưng thường trả giá một tí thôi vì người bán hàng ko đề cập thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được vun đắp hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Ngoài ra, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là những điểm đến nhiều du khách ghé qua. những người nào thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm hoàn hảo.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *