Ngũ Hành Sơn kiệt tác hòn non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn kiệt tác hòn non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân quyến rũ trên hành trình phươt di sản miền Trung.

Nằm cách trọng điểm đô thị Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập hợp của một vùng trời biển, nước non hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Hang động

Theo tuyến phố ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp kì bí khác nhau.

giả dụ là người ưa tour, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động âm ti, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. phần đông tuy ko đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, kì ảo.

Trong đó, đẹp và nức tiếng nhất phải nói đến động Huyền không, nằm trên núi Thủy Sơn. Là một động lộ, trên è lại có nhiều lỗ hổng to nên khi bước vào, du khách chẳng phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng từ trên è tạo ko gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

những ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính. vì thế đôi khi lần theo các tuyến đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất ngờ rẽ quặt vào 1 hang động hay ngôi chùa nào ấy.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, từ Tâm… những ngôi chùa ở đây phần lớn đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm ko quá cao nhưng tịch mịch, khôn thiêng. cộng với những làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và ko gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ tiện lợi cảm nhận được 1 cõi bình lặng, thanh thoát.

tuyệt  tác hòn non bộ ngũ hành sơn

Hang động

Theo các con phố ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” đồ sộ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
giả dụ là người ưa tour, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động tuyền đài, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. hồ hết tuy ko khổng lồ, hoành tráng nhưng lại mang lại nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, ảo huyền.

Trong đấy, đẹp và lừng danh nhất phải nhắc đến động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là một động lộ, trên è cổ lại có nhiều lỗ hổng to nên khi bước vào, du khách không hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng trong khoảng trên nai lưng tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

tới thăm một cơ sở sản điêu khắc trong làng nghề non nước, du khách ko khỏi trằm trồ trước sự phong phú và sinh động của những mặt hàng bày bán. Với kích cỡ to và những nét biểu cảm trung thực như người thật, các pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách phươt Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia tuyển mộ… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần trau chuốt tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được những nghệ nhân khéo léo chế tác hợp nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, khiến cho quà cho du khách. do vậy, sau một vòng tham quan và mãn nhãn với những kiệt tác được khiến cho trong khoảng đá khối, khó ai có thể chối từ việc tậu 1 sản phẩm của làng đá khiến cho kỷ niệm và dành tặng người thân.

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân quyến rũ trên hành trình du lịch di sản miền Trung.
Nằm cách trọng tâm thành thị Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập trung của 1 vùng trời biển, sông núi hữu tình với những trị giá lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Andy hiện đã triển khai hệ thống Tour trên trang Dulichcanhdieu.cm.vn với thương hiệu là KITE TRAVEL - hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thông tin về tour các bạn tham khảo tại website : http://Dulichcanhdieu.com.vn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *